Chiếc Nissan Qashqai trở thành SUV nhanh nhất Thế giới có gì đặc biệt?

Chia sẻ
Đạt tốc độ tối đa ghi lại được lên tới 382,38km/h, một chiếc Nissan Qashqai tại Anh đã chính thức trở thành mẫu SUV nhanh nhất Thế giới.

Cần lưu ý rằng kỷ lục mới được Nissan Qashqai lập ra tại Anh được tính chung cho mọi chiếc SUV hoặc crossover trên Thế giới, không phải là xe sản xuất hàng loạt - danh hiệu SUV thương mại nhanh nhất Thế giới đang thuộc về Lamborghini Urus. Trước Qashqai, kỷ lục SUV nhanh nhất Thế giới từng thuộc về một chiếc Toyota Land Cruiser với tốc độ tối đa ghi lại được là 339,5km/h (211mph) vào tháng 5/2017.

 Chiếc Qashqai vừa lập kỷ lục trong khuôn khổ sự kiện VMax 200 - một cuộc đua tốc độ tổ chức tại sân bay Bruntingthrope ở Anh Quốc vào ngày 21/4/2018. Được độ lại bởi xưởng Severn Valley Motorsport (SVM), nó đã đạt tốc độ lên tới 237,6mph (tương đương 382,38km/h). Trong ngày thi đấu này, chiếc xe thậm chí còn đánh bại một chiếc siêu xe "vua tốc độ" Koenigsegg Agera RS, trước khi tiếp tục bị Agera RS đánh bại vào ngày tiếp theo.

Chiếc Nissan Qashqai trở thành SUV nhanh nhất Thế giới có gì đặc biệt? ảnh 1
 Trên thực tế, chiếc Qashqai của SVM đã được "đội lốt" SUV khi về bản chất, nó là siêu xe thể thao Nissan GT-R. Có tên gọi Qashqai R, nó đã được tạo ra vào năm 2012 bằng cách ghép phần thân của một chiếc Qashqai 2+2 lên chassis của GT-R R35. Không dừng lại ở đó, bản thân khối động cơ của chiếc GT-R cũng liên tục được nâng cấp trong bộ vỏ của Qashqai, với công suất tăng dần từ 850, 1.150, 1.250 tới 1.500 mã lực vào năm ngoái.
Chiếc Nissan Qashqai trở thành SUV nhanh nhất Thế giới có gì đặc biệt? ảnh 2
 Với quyết tâm lập kỷ lục tốc độ Thế giới cho hạng xe SUV, năm nay SVM đã quyết định đẩy công suất của Qashqai R lên tới mức 2.000 mã lực. Để làm được điều này, họ đã trang bị một cặp turbo ngoại cỡ T4 của hãng ETS, đồng thời nâng cấp toàn diện cổ hút, cổ xả, két làm mát cũng như từng linh kiện nhỏ nhất bên trong động cơ.
Chiếc Nissan Qashqai trở thành SUV nhanh nhất Thế giới có gì đặc biệt? ảnh 3
Với thành tích 382,38km/h, chiếc Qashqai R của SVM đã chính thức trở thành mẫu SUV nhanh nhất Thế giới khi xét về tốc độ tối đa. Tuy nhiên, SVM chưa có ý định dừng lại ở đây, khi họ cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp nó lên cấu hình "khủng" hơn để thách thức những giới hạn mới.
Chiếc Nissan Qashqai trở thành SUV nhanh nhất Thế giới có gì đặc biệt? ảnh 4
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục