Chìa khóa ôtô sắp có thể thay thế bằng iPhone

Chia sẻ

Apple vừa được Mỹ cấp bằng sáng chế cho ứng dụng mở khóa xe hơi trang bị CarPlay bằng chính chiếc điện thoại iPhone có sử dụng hệ điều hành iOs mới nhất. 

Với cách thức mới, Apple muốn biến chiếc iPhone trở thành một chiếc chìa khóa ôtô điều khiển từ xa với các chức năng: mở/khóa cửa xe, mở/khóa cốp xe, bật/tắt ghế sưởi, ghế làm mát, điều hòa nhiệt độ, kéo/đóng cửa kính xe, khởi động xe từ xa. Tất cả đều phụ thuộc vào khoảng cách giữa điện thoại với chiếc ôtô có trang bị CarPlay.

Chìa khóa ôtô sắp có thể thay thế bằng iPhone ảnh 1

 

Cụ thể hơn, bằng cách sử dụng công nghệ iBeacon của Apple (thông qua Bluetooth Low Energy), người dùng có thể kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Hoặc theo cách thức thứ hai, chủ xe dùng vCard, ngay khi nằm trong tầm phủ sóng của xe, các thao tác có thể được thực hiện theo yêu cầu.

Bằng sáng chế còn nhắc tới một số ứng dụng có thể xác định vị trí có trên những chiếc iPhone và iPad mới nhất mà giờ đây có thể sử dụng ngay trên ôtô. Ngoài ra, giống như việc iOs mới cho phép gửi một tập tin từ iPhone sang Mac thì giờ đây các thiết bị của Apple sẽ sớm có thể đạt được cách thức truyền tài liệu tương tự với xe hơi.
Chìa khóa ôtô sắp có thể thay thế bằng iPhone ảnh 2

Tuy ở thời điểm hiện tại, mới chỉ có duy nhất xe của Ferrari đang có CarPlay nhưng trong tương lai gần, ứng dụng này đang được dự đoán sẽ thống trị thị trường xe hơi thông minh khi xuất hiện trên hàng loạt mẫu xe mới đời năm 2015 trở đi. Điều này một lần nữa cho thấy mối quan hệ của công nghệ di động và xe hơi ngày càng khăng khít hơn.    

 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục