Chevrolet Corvette Stingray cổ được “hiện đại hóa” bởi người Ý

Chia sẻ
Hãng chế tác thân xe Ares Design đã giữ lại thiết kế mang tính biểu tượng của chiếc Chevrolet Corvette Stingray, nhưng nâng cấp hệ động lực và nội thất hiện đại như các "hậu bối" của nó.

Trong lịch sử toàn bộ dòng xe thể thao Chevrolet Corvette, chỉ có đúng 3 thế hệ được mang tên gọi Stingray. Đó là chiếc Chevrolet Corvette Stingray C7 hiện đang được bán, C3 (1969-1976) và C2 (1963-1967). Dù là thế hệ Corvette Stingray đầu tiên, tuy nhiên tới tận ngày nay C2 vẫn được mệnh danh là một trong những chiếc Corvette đẹp nhất, cũng như là một trong những thiết kế xe hơi thành công nhất của Mỹ. Đó là lý do hiện tại vẫn có rất nhiều hãng phục chế và nâng cấp trên Thế giới quan tâm tới dòng xe này.

Chevrolet Corvette Stingray cổ được “hiện đại hóa” bởi người Ý ảnh 1
 Gần đây nổi tiếng bởi việc hiện đại hóa các mẫu siêu xe nổi tiếng trong lịch sử, hãng chế tác xe hơi Ares Design tới từ Ý cũng đã đưa ra cho khách hàng một gói phục chế - độ (restomod) dành riêng cho mẫu xe thể thao huyền thoại nước Mỹ này. Kiểu dáng mang tính biểu tượng của C2 vẫn được Ares Design giữ nguyên - hãng chỉ thay cho chiếc xe bộ mâm nhiều nan bản lớn với thiết kế mô phỏng mâm "zin" của Stingray thế hệ đầu và nâng cấp hệ thống đèn lên dạng LED.
Chevrolet Corvette Stingray cổ được “hiện đại hóa” bởi người Ý ảnh 2
 Những thay đổi quan trọng và triệt để hơn bắt đầu xuất hiện khi chủ xe mở những cánh cửa. Đằng sau thiết kế nội thất ấm cúng với da và nhung bọc màu đỏ tương tự Corvette Stingray nguyên bản, các trang bị tiện nghi đã được nâng cấp như những mẫu xe hiện đại: cửa kính điều chỉnh điện, dàn âm thanh hi-end 500W được giấu kín kèm amplifier Alpine, kết nối Bluetooth và USB... Toàn bộ những công tắc đều giữ nguyên thiết kế nguyên bản của Stingray, nhưng được làm mới lại với đèn nền LED.
Chevrolet Corvette Stingray cổ được “hiện đại hóa” bởi người Ý ảnh 3
 Điểm đáng chú ý nhất trên chiếc Corvette Stingray C2 do Ares Design restoremod đó là hệ động lực của xe. Hãng đã mua khối động cơ V8 6.2l nạp khí tự nhiên mang mã hiệu LS3 tương tự Corvette thế hệ thứ 6, cho công suất 518 mã lực để lắp vào chiếc xe. Việc lắp đặt một cỗ máy hiện đại vào Corvette Stingray không đơn giản - Ares Design đã phải hàn kín 23 lỗ nguyên bản trên vách ngăn động cơ với cabin của Stingray C2, sau đó khoan những lỗ mới để đi lại dây.
Chevrolet Corvette Stingray cổ được “hiện đại hóa” bởi người Ý ảnh 4
 Các vòm bánh trước và bình xăng cũng phải được "thửa riêng" để phù hợp với động cơ mới. Sức mạnh của cỗ máy V8 cơ bắp được truyền tới bánh sau qua hộp số sàn 5 cấp và bộ vi sai siêu cường của Viper Hammerhead. Với hệ động lực mạnh mẽ hơn, Ares Design cũng không quên nâng cấp cho Corvette Stingray hệ thống phanh cỡ lớn của Wilwood. 
Chevrolet Corvette Stingray cổ được “hiện đại hóa” bởi người Ý ảnh 5
 Với toàn bộ các thay đổi nêu trên, chiếc Stingray C2 cổ điển đã có thể đạt hiệu năng và tiện nghi tương đương với những siêu xe hiện đại, trong khi vẫn giữ lại thiết kế mang tính biểu tượng của mình. Tương xứng với những gì mà chiếc xe đem lại, Ares Design cũng treo giá không rẻ cho gói restoremod này: từ 350 - 400.000 Euro (tương đương 9,93 - 11,3 tỷ đồng).

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục