Chế tạo thành công ván trượt bay được 276 mét

Chia sẻ

Chiếc ván trượt bay được quãng đường 276 mét trên mặt hồ Ouareau Quebec ở Canada đã phá kỷ lục thế giới trước đó vài tháng mà chính thiết bị này lập được.

Chế tạo thành công ván trượt bay được 276 mét ảnh 1

Thiết bị bay cá nhân mới do nhà phát minh người Canada sáng chế

Nhà phát minh người Canada Alexandru Duru mới đây vừa đạt được thành công tiếp theo với thiết bị bay dạng hoverboard (ván trượt bay) khi thử nghiệm trên mặt hồ. Thiết bị này đã đưa Duru bay được liên tục 276 m với khoảng cách mặt đất gần 5 mét, phá vỡ kỷ lục mà anh lập chính trên thiết bị này hồi tháng 5/2015 (bay 250 m).

Thiết bị bay của Duru sử dụng 8 cánh quạt gió để nâng sàn đứng và có các thanh hạ cánh phía dưới tương tự trực thăng. Người “bay” sẽ sử dụng bộ điều khiển cầm tay nối liền thiết bị hoverboard để quyết định cất cánh, hạ cánh hoặc tăng tốc độ di chuyển…

Chế tạo thành công ván trượt bay được 276 mét ảnh 2

Duru và các cộng sự rất tâm huyết cho sản phẩm này và muốn sẽ sớm tung ra thị trường vào cuối năm nay

Duru và đối tác kinh doanh của mình, Philippe Maalouf, hy vọng sẽ có một nguyên mẫu mới hoàn thành vào cuối năm nay và sau đó thiết bị bay này sẽ sẵn để bán ra ở Canada.

Dù đã đi rất gần đến thành công nhưng Duru cho biết vẫn đang quá trình nghiên cứu một phiên bản thế hệ tiếp theo của thiết bị.

Clip thử nghiệm thiết bị bay trên mặt hồ

Thiết bị bay hoverboard được biết đến lần đầu tiên bởi bộ phim viễn tưởng “trở về tương lai” sản xuất năm 1985. Trong phim, nhân vật chính dùng cỗ máy thời gian để đi trước đến tương lai và đã sử dụng loại ván trượt có thể lướt trên không khí để di chuyển.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục