Cháy nhà máy sản xuất xe của Trường Hải tối 5 Tết

Chia sẻ
 

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ thiêu rụi toàn bộ khu nhà xưởng sản xuất và lắp ráp xe bus (Thaco Bus) của Trường Hải tại khu công nghiệp phức hợp Chu Lai, Quảng Nam.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy bùng phát từ 18h đến 23h tối 2/2/2017 (tức mùng 5 Tết Đinh Dậu) một vụ cháy đã xảy ra ở nhà máy sản xuất và lắp ráp xe bus của Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Cháy nhà máy sản xuất xe của Trường Hải tối 5 Tết ảnh 1
 Vụ cháy xảy ra khi công nhân đã tan ca

Khu vực xảy ra hỏa hoạn thuộc nhà máy sản xuất và lắp ráp xe bus thuộc Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco). Dãy xe bus của phân xưởng bị cháy hai đầu, một đầu cháy ở kho sơn, đầu kia thì cháy kho nệm mút, khung sườn xe lan ra. Lúc xảy ra vụ cháy ngoài trời mưa rất lớn.

Phòng cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Quảng Nam) đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy. Đến 22h45 tối cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt nhưng cũng đã thiêu rụi nhà xưởng.

Cháy nhà máy sản xuất xe của Trường Hải tối 5 Tết ảnh 2
 Thời điểm cháy, trời mưa to nhưng đám cháy vẫn bùng phát bên trong

Báo Tuổi Trẻ phỏng vấn đại tá Nguyễn Viết Lợi - giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết lực lượng công an đã huy động toàn bộ xe chữa cháy của Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi cũng như của Bộ tư lệnh Quân khu 5, Cảng hàng không sân bay Chu Lai vào cuộc nên đã cô lập được khu vực cháy, ngăn không cho đám cháy bùng phát ra kho sơn nằm cạnh đó.

Cháy nhà máy sản xuất xe của Trường Hải tối 5 Tết ảnh 3
 Nhà máy Thaco Bus nằm trong cụm công nghiệp Chu Lai mà Trường Hải đầu tư từ năm 2003

Nhà máy xe bus của Thaco Bus được khởi công xây dựng tại khu phức hợp Chu Lai -Trường Hải từ năm 2010 với diện tích 15ha. Nhà máy khánh thành, đi vào hoạt động từ năm 2011. Riêng cụm khu công nghiệp Chu Lai được đầu tư từ năm 2003 với vốn tính đến thời điểm hiện tại đã là 28.000 tỷ đồng. Trong năm 2016, Thaco đã khởi công đầu tư thêm cụm nhà máy mới mở rộng khu công nghiệp và xây thêm tuyến đường nối với cảng Tam Hiệp, giúp năng lực sản xuất xe ôtô con của Thaco tăng lên 100.000 xe/năm.

Minh Châu (th)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục