“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát

Chia sẻ

Mùa giải thứ 2 với tên gọi “Bứt phá và Chinh phục” cũng là dịp đánh dấu kỷ niệm 2 năm thành lập của câu lạc bộ Colorado Saigon Club (CSC).

 

Cuối tuần qua, ngày 30/6/2018, Câu lạc bộ (CLB) Colorado Saigon Club (CSC) với sự tài trợ của Việt Úc Group kết hợp cùng đại lý Chevrolet Đông Đô Thành - Trường Chinh đã tổ chức Giải đua đồi cát tại khu vực - Aloha Beach Village Phan Thiết. 

Sự kiện này quy tụ gần 70 xe bán tải, chủ yếu là Chevrolet Colorado với gần 190 người là thành viên của CLB Colorado Saigon, Đại lý Chevrolet (Chevrolet Đông Đô Thành - Trường Chinh) và thành viên của những hội nhóm khác có chung một niềm đam mê off-road.

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 1
Theo đó, năm 2018 là mùa giải thứ hai với tên gọi “Bứt phá và Chinh phục”. Đây cũng dịp đánh dấu kỷ niệm 2 năm thành lập của câu lạc bộ Colorado Saigon Club (CSC).

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 2
Trong đó, có 25 xe tham gia thi đấu và được chia làm hai hạng thi đấu, gồm: hạng nguyên bản dành cho xe zin 100% sử dụng lốp zin, không bỏ bớt bất cứ chi tiết gì của xe như bánh sơ cua, cản trước, bệ bước… và hạng chuyên nghiệp dành cho xe đã độ lốp AT hay MT, được phép bỏ bánh sơ cua, bệ bước...

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 3
Các bài thi do BTC đặt ra bao gồm chạy trên địa hình cát từ điểm A tới điểm B, quay đầu và xử lý xe trong vùng trũng. Ngoài ra, trong bài có những phần thi bắt buộc các VĐV phải vượt qua con dốc cát với độ nghiêng 30 - 45 độ và về đích trong thời gian sớm nhất.

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 4
Tưởng chừng như thử thách này sẽ đánh bại tất cả những mẫu xe ở hạng nguyên bản. Tuy nhiên, Chevrolet Colorado với khả năng "cầm cương" điêu luyện từ các VĐV tham gia đã có màn chinh phục thử thách cực kì ấn tượng, với những pha xử lý thông minh quyết đoán, khéo léo và thể hiện được khả năng lái xe off-road tuyệt vời.

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 5
Ở bảng đấu dành cho xe nguyên bản có 15 xe tham gia thi đấu, đã chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt đến từ các thành viên tham gia giải. Theo ghi nhận từ phóng viên, đa số thành viên các đội chơi của Colorado Saigon Club năm nay chủ yếu là những tay lái mới, lần đầu tiên tham dự. Mẫu xe bán tải Chevrolet Colorado cũng đã cho thấy khả năng vận hành mạnh mẽ kết hợp cùng khả năng cầm lái của những chủ nhân có niềm đam mê với bộ môn off-road và tình yêu đối với Colorado.

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 6
Kết thúc giải đấu, ở hạng nguyên bản, giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Đức Cường (số xe 19), với thời gian hoàn thành bài thi đấu chỉ 2 phút 16 giây, xếp thứ hai thuộc về anh Hiếu (số xe 05), một VĐV thành viên của CVC (Colorado Vietnam Club) đến từ Hà Nội. Giải ba thuộc về anh Lê Nam Trung (xe số 11) và giải khuyến khích thuộc về anh Nguyễn Văn Chí Hoàng (xe số 03).

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 7
Lễ trao giải cho các VĐV hạng nguyên bản. 
“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 8
 Phần thi đấu anh Nguyễn Văn Chí Hoàng (xe số 03) cầm lái chiếc Chevrolet Trailbazer gây ấn tượng mạnh cho người xem.

Ở hạng chuyên nghiệp, các VĐV phải trải qua những thử thách khó khăn hơn, tạo sự kịch tích, quyết liệt trong ngày diễn ra, với 10 xe tham dự dành cho xe đã độ lốp AT hay MT, được phép bỏ bánh sơ cua, bệ bước và được cầm lái bởi những VĐV có kinh nghiệm. Tuy nhiên, do địa hình bài thi khá phức tạp, cộng với thời tiết nóng nực đã ảnh hưởng nên chỉ có 2 xe chuyên nghiệp hoàn thành bài thi và đoạt giải.

Cụ thể, giải nhất hạng chuyên nghiệp thuộc về VĐV Nguyễn Đức Bảo (xe số 10) với thành tích 5 phút 6 giây, xếp thứ hai là VĐV Nguyễn Thanh Thuần (xe số 01) với thành tích 5 phút 52 giây.

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 9

Ngoài ra, BTC còn quyết định trao giải khuyến khích, “Giải xe đẹp đại diện hình ảnh CSC- Colorado Saigon Club” cho anh Trình Nguyễn Thế Quân (xe số 16).
“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 10
Trải qua một ngày thi đấu sôi nổi, giải đua kết thúc bằng đêm Gala đầy cảm xúc, trong sự hân hoan của các thành viên. Bên cạnh việc kết nối tình cảm các thành viên trong CSC, Giải đua đồi cát còn tạo sân chơi bổ ích giúp các thành viên rèn luyện kỹ năng off-road của mình. 

Xem thêm một số hình ảnh tại giải đua đồi cát vừa qua:

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 11
“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 12
“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 13

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 14

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 15

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 16
“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 17

“Cháy hết mình” cùng hội Colorado Saigon Club đua địa hình đồi cát ảnh 18

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục