Cháy hàng siêu phẩm McLaren Hyper-GT giá 50 tỉ dù chưa ra mắt

Chia sẻ
 
McLaren Automotive vừa xác nhận siêu xe “Hyper-GT” (mã BP23) sẽ có khả năng vượt qua mốc 391km/h – ngưỡng tốc độ đỉnh cao của huyền thoại McLaren F1.
Cháy hàng siêu phẩm McLaren Hyper-GT giá 50 tỉ dù chưa ra mắt ảnh 1
 McLaren Ultimate Vision GT (cho game Gran Turismo) có làm gợi đến thiết kế của McLaren "Hyper-GT" thuộc dòng Ultimate Series của McLaren
 Trong khuôn khổ triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2018 đang diễn ra ở Thụy Sĩ, hãng siêu xe thể thao Anh quốc McLaren Automotive đã chính thức xác nhận thông tin thú vị về siêu xe “Hyper-GT” mới, có mã tên sản phẩm BP23, và đây mới đích thực là siêu xe kế nhiệm huyền thoại “Vua tốc độ” một thời – siêu xe McLaren F1.
Cháy hàng siêu phẩm McLaren Hyper-GT giá 50 tỉ dù chưa ra mắt ảnh 2
 khoang lái BP23 có 3 chỗ ngồi, theo phong cách của McLaren F1

Theo đó, chiếc “Hyper-GT” mới sẽ có khả năng vượt qua ngưỡng tốc độ 391km/h (243mph) – ngưỡng tốc độ mà chiếc F1 lập nên kỳ tích năm xưa. Thời gian dự kiến ra mắt công chúng mẫu xe này là vào cuối năm 2018, và những khách hàng đã đặt mua xe sẽ được tham dự một sự kiện giới thiệu xe trước.

Tuy nhiên, chỉ có 106 chiếc BP23 được sản xuất và tất cả đều đã được bán hết, với mức giá 1,6 triệu bảng Anh (chưa gồm thuế), khoảng 50 tỉ VNĐ.
Cháy hàng siêu phẩm McLaren Hyper-GT giá 50 tỉ dù chưa ra mắt ảnh 3
 Nói chiếc siêu xe “Hyper-GT” mới đích thực là mẫu xe kế nhiệm xứng đáng huyền thoại McLaren F1, bởi lẽ cabin của chiếc “Hyper-GT” cũng được thiết kế lấy cảm hứng từ siêu xe F1 với cấu trúc 3 chỗ ngồi, trong đó người lái ngồi chính giữa. Do cũng chỉ có 106 siêu xe F1 được sản xuất, nên McLaren đã giữ con số độc đáo “106” cho siêu xe BP23 mới.
Cháy hàng siêu phẩm McLaren Hyper-GT giá 50 tỉ dù chưa ra mắt ảnh 4
 Có tổng cộng 106 siêu xe McLaren F1 được chế tạo, từ năm 1993-1998

Về phân loại, chiếc “Hyper-GT” tiếp tục bổ sung vào đội hình xe Ultimate Series của McLaren, đã bao gồm các mẫu xe: P1, P1 GTR, Senna và Senna GTR vừa ra mắt mới đây.

Siêu phẩm “Hyper-GT” có hệ động lực hybrid kết hợp động cơ xăng và động cơ điện, và sẽ trở thành mẫu xe nhanh nhất trong lịch sử của McLaren.
Cháy hàng siêu phẩm McLaren Hyper-GT giá 50 tỉ dù chưa ra mắt ảnh 5
 Cabin của McLaren F1 có 3 chỗ ngồi, với ghế lái chính giữa và 2 ghế hành khách hai bên dịch về sau
 Siêu xe McLaren F1 sử dụng động cơ của BMW M Power đặt giữa xe, loại động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.1L sản sinh công suất 627 mã lực. Chiếc xe từng phá kỷ lục tốc độ là xe phổ dụng nhanh nhất thế giới ở vận tốc 390,7km/h (242,8mph) và cho đến nay vẫn nắm danh hiệu là mẫu xe sản xuất cho đường thông dụng nhanh nhất thế giới dùng động cơ nạp khí tự nhiên.
Cháy hàng siêu phẩm McLaren Hyper-GT giá 50 tỉ dù chưa ra mắt ảnh 6
 Siêu phẩm McLaren "Hyper-GT" có mã sản phẩm là BP23
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục