Câu lạc bộ MSX Bình Dương: Có những ngày chủ nhật thật khác!

Chia sẻ
Chủ nhật ngày 23/7, Cơ sở Chăm sóc trẻ khuyết tật Thiên Thần huyện Tân Thành, thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu bỗng náo nhiệt hơn hẳn, bởi sự xuất hiện của các biker đến từ câu lạc bộ (CLB) MSX Bình Dương. 

Lần xuất phát này của CLB MSX Bình Dương đã được admin Đăng Trần lên kế hoạch chi tiết và kêu gọi trước đó khoảng 2 tuần. Những món quà trong chuyến từ thiện chỉ đơn giản là thùng sữa hộp bánh, nhưng là tấm lòng của các anh em biker MSX Bình Dương trong một hoạt động đã trở nên quen thuộc với những người yêu xe trẻ tuổi này. 

Câu lạc bộ MSX Bình Dương: Có những ngày chủ nhật thật khác! ảnh 1
 
Các biker CLB MSX Bình Dương trong chuyến tình nguyện đến với Cơ sở Chăm sóc trẻ khuyết tật Thiên thần tại Vũng Tàu (Ảnh: MSX Biker Bình Dương).
CLB MSX Bình Dương thành lập vào ngày 1/4/2016 và là một trong số những CLB hoạt động sôi nổi, thường xuyên và bền bỉ nhất. Những ngày đầu thành lập, MSX Bình Dương chỉ có chưa đến 5 người nhưng đến nay, CLB đã trở thành mái nhà chung của hơn 1.500 anh em có niềm đam mê với chiếc minibike MSX 125. 

Trước đó, CLB MSX Bình Dương cũng từng đến thăm các em bé mồ côi, khuyết tật và nhiễm chất độc màu da cam tại chùa Huệ Đức, tỉnh Bình Thuận. Mỗi người một công việc, gia đình riêng, những mối bận tâm riêng, nhưng họ luôn cố gắng thu xếp thời gian, đặc biệt là vào những ngày chủ nhật để gặp nhau, cùng thực hiện một chuyến đi ý nghĩa, để lan toả tinh thần thiện nguyện của những biker và cũng là để bản thân có một “ngày chủ nhật thật khác”. Xa những lo toàn thường nhật đời thường, quên đi những bận rộn gian nan của bản thân, để quan tâm và chia sẻ với những người kém may mắn hơn. Mỗi chuyến đi đều là một trải nghiệm mới mẻ với các thành viên trong CLB.

Câu lạc bộ MSX Bình Dương: Có những ngày chủ nhật thật khác! ảnh 2
 
Chuyến tình nguyện đến với chùa Huệ Đức, Bình Thuận của các thành viên CLB MSX Bình Dương (Ảnh: MSX Biker Bình Dương)
Gắn kết với nhau bằng niềm đam mê chơi xe, bên cạnh những hoạt động tình nguyện, chủ nhật hàng tuần là thời gian các anh em MSX Bình Dương tụ họp. Khoe xe, “đàm đạo” về thú chơi xe – những buổi offline khi ít khi nhiều vì các anh em đều là những người đi làm, có công việc riêng nên khá bận rộn, nhưng cứ ít nhất mỗi tháng một lần – họ chưa bao giờ bỏ. Ngoài ra, Ban quản trị CLB cũng khá “tâm lý” khi thường tổ chức các chuyến phượt vừa để mọi người xả hơi lại giúp mọi người thêm đoàn kết và gắn bó với nhau hơn.
Câu lạc bộ MSX Bình Dương: Có những ngày chủ nhật thật khác! ảnh 3
 “Mình tham gia CLB từ những ngày đầu tiên, khi ấy CLB ít người lắm nhưng rồi dần dần, các hoạt động sôi nổi và đều đặn nên số thành viên ngày càng đông hơn, vui hơn. Từ ngày tham gia đến giờ, mình chưa bỏ một buổi offline nào. Không đi, không gặp mọi người cứ thấy thiếu thiếu gì đó”. (Tuyết Trinh – một thành viên MSX Bình Dương  chia sẻ).
Câu lạc bộ MSX Bình Dương: Có những ngày chủ nhật thật khác! ảnh 4
 Trúc Mỹ Lệ - thành viên nhỏ tuổi nhất nhì CLB: “MSX Bình Dương như một “mái nhà nhỏ” của mình,  trong CLB thậm chí có các chú bằng tuổi bố mình rồi nhưng thực sự mình chưa bao giờ thấy mình lạc lõng. Mọi người rất nhiệt tình giúp đỡ nhau, chia sẻ về kinh nghiệm chơi xe, độ xe. Thỉnh thoảng, mọi người còn cùng nhau đi phượt trên chính những chiếc MSX của mình nữa. Tham gia câu lạc bộ, mình càng thấy đam mê chiếc xe này hơn.”
Hiện nay, Ban quản trị MSX Bình Dương muốn mở rộng hơn về số lượng thành viên cũng như các hoạt động khác để CLB không chỉ là nơi anh em chia sẻ niềm đam mê mà còn là nơi những hành động đẹp được lan tỏa. Nếu bạn ở Bình Dương, bạn có thể tham gia ngay tại Câu Lạc Bộ Msx Bình Dương và cùng là một mảnh ghép trong “mái nhà chung” ấm áp này. 

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục