Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi

Chia sẻ

Chiếc Super Bike Aprilia RSV4 RF limited được đánh số thứ tự 494/500 là một trong những chiếc RF hiếm hoi tại Việt Nam, thuộc sở hữu của một thiếu niên 14 tuổi.

Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 1

Trong thế giới của các Super Bike hiện nay, Aprilia RSV4 là một trong những cái tên mạnh mẽ nhất và uy lực nhất nhờ vào việc sở hữu kết cấu xe đua “thuần chủng” đi cùng “trái tim” V4 có công suất lên tới 201 mã lực.

Aprilia RSV4 thế hệ mới đươc công bố với 3 phiên bản gồm RR là bản tiêu chuẩn, RF là bản giới hạn 500 xe và FW (Factory Work) là bản hiệu suất cao với 230 mã lực.  Cỗ máy được nhắc đến trong bài là RSV4 RF limited, có số hiệu 494/500 xe trên toàn thế giới, và một trong những số hiếm chiếc RF xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 2

Aprilia RSV4 RF sở hữu trên mình thiết kế có tính khí động học cao, được mệnh danh là chiếc xe bước ra từ đường đua. Từ góc lái, bộ quây cắt gió cho tới vị trí để chân, phần đuôi nhẹ đều cốt lõi đem đến cho RSV4 RF khả năng chạy cao nhất, cho người lái cảm giác đang điều khiển một chiếc xe đua thực thụ.

Tất nhiên, ngoài cấu hình xe đua, “nội công” của xe cũng thuộc loại “top” trong làng Super Bike hiện nay với động cơ V4, 4 xi-lanh cho công suất 201 mã lực, hộp số 6 cấp độ, Quickshifter và tích hợp cơ cấu sang số bằng nút bấm, đi kèm nhiều chế độ chạy và sự can thiệp điện tử tối tân.

Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 3  

Theo một số đánh giá chung và sơ bộ, Aprilia RSV4 RF không dành cho mọi người, bởi lẽ ngoài việc nó chỉ giới hạn 500 xe trên toàn thế giới thì nó còn là chiếc xe rất mạnh, không dùng cho đường phố, không dùng cho việc dạo chơi ngắm cảnh, mà chỉ một mục đích được đặt ra: chiến thắng trong các cuộc đua trên sân chơi chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nó là phiên bản thương mại, và là phiên bản chỉ có 201 mã lực, sẽ không thể sánh bằng phiên bản cao cấp nhất FW với 230 mã lực. Nhưng như vậy cũng đủ để thấy RSV4 uy lực đến cỡ nào, và thú vị rằng chiếc xe trong bài lại đang nằm trong garage của một thiếu niên 14 tuổi, câu chuyện này đã gây không ít tò mò cho phóng viên Xedoisong.vn, khiến chúng tôi phải tìm hiểu và tâm sự cùng chủ nhân và lắng nghe câu chuyện về chiếc xe.

Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 4

Qua những thông tin nắm bắt, được biết chiếc RSV4 RF 494/500 này trước đây có “hộ khẩu” tại quận 9 thành phố HCM, sau đó được chuyển nhượng lại cho gia đình của thiếu niên 14 tuổi này. Và nhân vật chính trong bài có tên là Dương (biệt danh Dương Phi), sinh năm 2004, hiện vẫn còn là một cậu học sinh trên ghế nhà trường, sống tại quận 9 HCM.

Tiếp cận với Dương, phóng viên Xedoisong.vn được gặp anh Dũng, cha của cậu, hiện kinh doanh hải sản, là người trực tiếp hướng dẫn và chỉ bảo cho Dương những kiến thức cần thiết về xe, để tạo nền tảng sau này cho cậu con trai của mình.

Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 5

Phóng viên XĐS (XĐS): Chào anh Dũng, theo các thông tin nắm bắt được, hiện tại rộ lên tin đồn một thiếu niên 14 tuổi cầm lái siêu xe Aprilia RSV4 RF. Vậy thực tế, Dương đã có thể điều khiển và cảm hoá được siêu xe này chưa?

Anh Dũng: Cười, thực ra thì chiếc xe này mình chưa thể cho con mình cầm lái được, vì nó quá mạnh và nó quá sức đối với một cậu bé. Nếu có, thì có lẽ cháu nó chỉ được phép ôm xe lòng vòng trong khu phố để tập mà thôi.

XĐS: Vậy câu chuyện về việc chàng trai 14 tuổi sở hữu RSV4, nó có ảnh hưởng gì tới cuộc sống hiện tại của anh và con trai?

Anh Dũng: Nói chung mình cũng không quan tâm dư luận lắm đâu, vì chơi là theo sở thích mà. Dương nó rất thích xe, mê xe, nhưng nhỏ tuổi, kiến thức xe còn hạn chế cũng như chưa đủ tuổi để có thể cầm lái những chiếc xe tốc độ. Nên mình chỉ đứng sau hỗ trợ cho cháu nó, và hiện tại thì cháu có thể chạy vững được các xe thể thao thị trường như Exciter, Xì-po, Winner…

XĐS: Nếu như vậy, chiếc RSV4 đó có thể nói là thuộc sở hữu của Dương hay không?

Anh Dũng: Cũng có thể nói như vậy, vì đây sẽ là món quà mà mình tặng cho con, nếu vài năm sau nữa, cháu nó có thể thi đỗ đại học. Lúc đó, cháu sẽ được tập kỹ năng đàng hoàng, và hoàn toàn có thể chơi với đam mê của mình. Chứ hiện tại thì không thể, rất nhiều vấn đề xung quanh chưa phù hợp với một cậu thiếu niên.

XĐS: Cám ơn anh Dũng vì những chia sẻ vừa rồi. !

Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 6

Như vậy, chúng ta thấy được rằng, chiếc RSV4 RF Limited có thể nói là thuộc sở hữu của Dương, thiếu niên 14 tuổi. Nhưng giới hạn về các điều luật và rào cản kinh nghiệm nên Dương chỉ có thể nuôi dưỡng đam mê từ nhỏ.

Thực tế chứng minh rằng, những chiếc Super Bike đã là những chiếc xe quá mạnh, chưa nói tới việc những chiếc xe cao cấp, được trang bị hàng loạt đồ chơi trợ năng để nâng cao hiệu suất. Và những chiếc xe này sẽ không dành cho người mới tập chơi, đặc biệt với một cỗ máy xe đua như RSV4 RF. Tất nhiên, trong tương lai thì việc cậu bạn này cảm hoá con quái vật sẽ là điều hiển nhiên, nhưng với hiện tại, nó thực sự quá sức….

Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 7

Nói thêm một chút về chiếc Aprilia RSV4 RF limited này, đây là chiếc xe được đánh số 494/500 trên toàn thế giới. Chiếc xe này được trang bị thêm một số đồ chơi hỗ trợ để gia tăng khả năng chạy của mình. Điển hình là Rear Set Lightech giúp chủ động trong việc điều chỉnh vị trí để chân, thay đổi tư thế lái cũng như giúp khả năng vô số ngọt ngào hơn. Âm thanh của xe nâng cấp với ống pô Austin Racing GP1-RR, giúp chiếc xe thoát ra loại âm thanh đanh thét, rát tai như các loại xe trường. Ngoài ra, xe còn trang bị một số đồ chơi khác như patch biển số đút gầm, tay thắng và côn Lightech, nắp che chân kính Lightech và nắp bình xăng CNC.

Xem hình ảnh Aprilia RSV4 RF tạo dáng bên cạnh thiếu niên 14 tuổi: 

Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 8
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 9
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 10
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 11
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 12
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 13
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 14
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 15
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 16
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 17
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 18
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 19
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 20
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 21
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 22
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 23
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 24
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 25
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 26
Câu chuyện Aprilia RSV4 RF limited của thiếu niên 14 tuổi ảnh 27
 
Photo: Jimmy 

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục