Cậu bé 14 tuổi mê độ xe hơn chơi game

Chia sẻ

Tại cuộc thi độ xe ở Los Angeles (Mỹ) mới đây, giải ba xe độ đẹp đã được trao cho chủ nhân của chiếc Honda CL70 đời 1970 độ dáng cafe racer. Nhưng điều ngạc nhiên là chủ xe là cậu bé mới 14 tuổi.

Cậu bé 14 tuổi mê độ xe hơn chơi game ảnh 1

Haven Jarel đạt được chiến thắng đầu tiên trong cuộc đời ở một cuộc thi cho người lớn

Cậu bé Haven Jarel lớn lên có một tuổi thơ khác biệt so với những đứa trẻ khác, đó là cậu có một ông bố đam mê xe cổ và trong nhà có hẳn một ga-ra phục chế xe riêng dành cho sở thích của bố cậu. Chính vì vậy, ngay từ khi mới 3 tuổi, Jarel đã được phiên lưu cùng bố trên những chiếc mô-tô hoặc ôtô cổ điển.

Lớn lên, niềm đam mê máy móc đã dần ăn vào máu Jarel thay vì những trò chơi con trẻ và khu vực ga-ra đã thành thế giới đầy huyền bí với cậu. Dấu mốc lớn nhất trong cuộc đời của Jarel là khi vừa tròn sinh nhật 13 tuổi, cậu được bố tặng cho một chiếc xe máy cũ. Đó là chiếc Honda CL70 đời 1970.

Với món quà ý nghĩa trong tay, Jarel đã nghĩ ngay đến việc làm một thứ gì đó hay ho cho cuộc thi độ xe Deus Biker Build Off ở Los Angeles mà cậu đã từng theo chân bố đến dự. Nghĩ là làm, Jarel dành mọi thời gian rảnh cho tác phẩm đầu tay trong nhà kho với những thứ thường chỉ dành cho người lớn.

Cậu bé 14 tuổi mê độ xe hơn chơi game ảnh 2

chiếc Honda CL70 đời 1970 độ dáng cafe racer

Chiếc xe nguyên bản bị tháo rời, thay thế, trau chuốt và thay đổi hoàn toàn với vẻ ngoài độc đáo, mới mẻ cùng động cơ CL110 mạnh mẽ hơn. Khi hoàn thành, nó mang dáng vẻ phóng khoáng của một chiếc cafe racer mà nếu không hỏi kỹ về tác giả, nhiều người sẽ không ngờ đây là một tác phẩm của cậu bé mới 14 tuổi.

Cậu bé 14 tuổi mê độ xe hơn chơi game ảnh 3

Jarel đưa chiếc cafe racer tới tham dự cuộc thi độ xe Deus Biker Build Off và kết quả giành giải 3.

Không chỉ dừng ở chiến thắng đầu tiên trong cuộc đời, Jarel chia sẻ rằng cậu muốn tạo ra một chiếc xe đua giống Porsche 356 Coupe với động cơ và khung xe của Volkswagen. “Đó sẽ là chiếc xe đua với vật liệu bằng sợi thủy tinh,” cậu bé quả quyết.

Cậu bé 14 tuổi mê độ xe hơn chơi game ảnh 4

Jarel nhỏ bé trong thân hình cậu bé 14 tuổi nhưng tâm trí và tài năng của cậu khiến nhiều người lớn phải ngả mũ kính phục

Cậu bé 14 tuổi mê độ xe hơn chơi game ảnh 5

 

Clip nói về Jarel và chiếc xe tự độ đầu tiên

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục