Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ

Chia sẻ
 
Đều được độ "full bài" ngoại thất, cặp đôi siêu xe Ferrari F12Berlinetta - Ferrari 458 Italia bắt mắt nhất Việt Nam vừa có mặt tại một làng quê ở Hải Dương.

Từng thuộc sở hữu của nhiều tay chơi siêu xe nổi tiếng tại Việt Nam, 2 chiếc Ferrari F12Berlinetta - Ferrari 458 Italia hiện đều đã được đổi ra biển số Hà Nội và thuộc sở hữu của một doanh nhân kinh doanh ô tô ở Thủ Đô. Vừa qua, chúng đã gây chú ý khi đều xuất hiện tại xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 1
 Hiện chưa rõ lý do gì khiến 2 chiếc siêu xe có mặt ở đây. Nhưng có lẽ chúng liên quan tới một đại gia ngành thẩm mỹ tại quận 12, khi quê gốc của vị này cũng ở Hải Dương. Cả 2 chiếc Ferrari này dù thuộc dòng khác nhau, nhưng lại có khá nhiều điểm chung: đều có màu sơn đỏ Rosso Corsa đặc trưng, đều dùng động cơ nạp khí tự nhiên và đặc biệt là đều độ "full bài" ngoại thất với bodykit tiền tỷ - chưa bao gồm các phụ kiện như mâm hay pô.
Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 2
 Bắt đầu với chiếc 458 Italia, nó là mẫu siêu xe đầu tiên tại Việt Nam được độ widebody LB Works của công ty Nhật Bản Liberty Walk. Đích thân CEO hãng độ từ Nhật Bản – Wataru Kato, bay sang cùng đội ngũ của ông để thực hiện toàn bộ công đoạn nâng cấp theo tiêu chuẩn hãng, và đây là một trong 4 chiếc siêu xe được độ Liberty Walk chính hãng tại Việt Nam. 
Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 3
 Hiện tại gói widebody này đang được Liberty Walk niêm yết giá lên tới 26.700 USD cho bản làm bằng sợi thuỷ tinh và 30.510 USD cho bản sợi carbon (tương đương 619 và 707 triệu đồng). Mức giá này chưa kể tới chi phí vận chuyển và lắp đặt tại Việt Nam. Ngoài widebody như xe đua, chiếc 458 Italia này còn có hệ thống xả FI Exhaust, mâm Forgiato và hệ thống treo khí nâng hạ được Airrex.
Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 4
 Cũng được độ widebody như "đàn em" 458 Italia, nhưng gói nâng cấp thân xe trên F12Berlinetta lại do Duke Dynamics - một hãng độ tới từ Canada cung cấp. Dù có giá tương đương và cũng làm từ các chất liệu tương tự nhưng bộ widebody này còn đẳng cấp hơn hàng Liberty Walk khi Duke Dynamics chỉ sản xuất khi có đơn đặt hàng và giới hạn 15 bộ trên Thế giới.
Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 5
 Theo Duke Dynamics, mức giá cho các phiên bản làm bằng sợi thuỷ tinh/carbon của gói widebody cho F12Berlinetta lần lượt là 22.150 và 34.150 USD (tương đương 514 và 792,5 triệu đồng). Cần lưu ý rằng mức giá này chưa gồm các phụ kiện như nắp ca-pô trổ thêm khe gió hay mang gió khí động học ở hai bên dè trước như chiếc xe của đại gia Việt. Nếu thêm các tuỳ chọn này, khách hàng sẽ phải bỏ ra khoảng 5.000 - 10.000 USD nữa tùy thuộc vào chất liệu sản xuất.
Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 6
 So với widebody của Liberty Walk trên 458 Italia với các đinh tán, thiết kế vòm bánh của Duke Dynamics liền mạch hơn nhiều, tạo cảm giác như vốn F12Berlinetta đã lăn bánh từ nhà máy Ferrari với thân xe nới rộng. Để lấp vừa các vòm bánh này, bản độ cũng có bộ mâm 5 cây bản rộng, trong khi phía sau đuôi xe là hệ thống xả độ FI Exhaust.
Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 7
 
Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 8
 
Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 9
 
Cặp đôi Ferrari độ “khủng” nhất Việt Nam tái xuất trên “đường làng”, nổi bật bởi ngoại thất nâng cấp tiền tỷ ảnh 10
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục