Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler

Chia sẻ
 
Lấy cảm hứng theo phong cách bụi bặm, đặc biệt là chiếc R nineT Scrambler, MINI Italy vừa giới thiệu chiếc Clubman ALL4 Scrambler concept mang đậm chất chơi. 
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 1

Thuật ngữ “scrambler” bắt nguồn từ tiếng Anh “to scramble” với ý nghĩa là sự pha trộn. Trong thế giới mô tô, “scrambler” nhằm chỉ loại xe phát triển từ một mẫu xe đường thường với những thay đổi nhỏ để có thể đi qua những vùng đất bụi bặm hoặc các cung off-road nhẹ, ngắn.

Trên hàm nghĩa đó, MINI ALL4 Scrambler được tạo ra để có thể tham gia vào những cuộc chơi dã ngoại, trên những cung đường với khả năng off-road nhẹ, nhưng vẫn mang đậm chất thể thao. Cũng có thể nói rằng, chiếc Clubman ALL4 Scrambler chính là sự kết hợp hài hoà giữa dòng xe Clubman ALL4 với mẫu mô tô cùng nhà BMW R nineT Scrambler.
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 2
 Đầu tiên, sự hoà trộn đồng điệu giữa 2 chiếc xe là nước sơn ngoại thất độc đáo màu Xám Midnight ALL4 Frozen. Trong khi đó, cản trước, cản sau, ốp sườn, ốp viền bánh xe và cả bộ mâm màu đen tạo nên đường nét chắc khoẻ, ấn tượng mạnh mẽ. Một điểm khác biệt rõ nét nữa là bộ lốp địa hình M Ziarelli MUD Power kích cỡ 235/60R16 kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh ALL4 cho phép chiếc MINI có thể tự tin hơn trên nhiều địa hình khó.
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 3

Bên ngoài, chiếc MINI được gắn thêm cặp đèn pha từ R nineT Scrambler, nằm ở giữa lưới tản nhiệt. Đây cũng là đặc tính thường thấy trên những chiếc MINI từ giải đua Monte Carlo Rally hồi những năm 1960. Trên mui xe được gắn thêm hai thanh chằng buộc hành lý, kiểu như những chiếc xe dẫn động 4 bánh gầm cao và cũng là một nét độc đáo của chiếc MINI Traveller những năm 1970.

Bên trong cabin, chi tiết đẹp mắt là bộ ghế ngồi được bọc kết hợp da Nappa và Alcantara màu nâu vàng kiểu da bò với logo “Scrambler” ở phần lưng tựa. Phối màu này cũng được sử dụng cho trần xe, bọc cửa và bệ tì tay trước.
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 4
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 5
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 6
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 7
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 8
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 9
Cặp đôi “bụi trần” MINI Clubman Scrambler và BMW R nineT Scrambler - ảnh 10
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục