Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67

Chia sẻ
Khưu Khánh Linh và Hoàng Minh Đức đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau trong suốt hành trình xuyên Việt của mình. Đặc biệt, cặp đôi này tin tưởng và lựa chọn chiếc Honda 67 từ xa xưa để làm bạn đồng hành cho chuyến đi.
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 1
 Có những câu chuyện đẹp khó có thể kể thành lời, chỉ những trải nghiệm, những khó khăn và sự đam mê mới có thể gắn kết nhiều con người với nhau. Hai nhân vật trong bài là minh chứng rõ ràng cho một trong những câu chuyện đẹp xuất phát từ "chất phượt" đúng nghĩa. Họ cùng nhau khám phá mọi thứ trên những hành trình mình đi qua, họ cùng nhau cảm nhận cảm giác tự do khi tung tăng ở những chặng đường dài, và quan trọng nhất họ đi vì sự đam mê, vì "cái" ham muốn được đi, không giáp, không thiết bị bảo hộ hay những trang bị hiện đại ngoại trừ mũ bảo hiểm, chỉ đơn giản họ muốn trải nghiệm cảm giác mới, muốn là chính mình khi được làm những điều mình mong muốn.
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 2
 Khưu Khánh Linh sinh năm 1990 cùng với Hoàng Minh Đức sinh năm 1995 là cặp đôi "đũa lệch" đúng nghĩa, ít ai có thể nghĩ rằng họ có thể đến với nhau chỉ vì một lời nói hứa hẹn, nhưng rồi cả hai dần tìm được những sở thích chung, và niềm đam mê đã đưa họ tới gần nhau hơn, hiểu nhau hơn cũng như sẵn sàng sát cánh cùng nhau ở mọi cung đường Tổ Quốc.
Biết tới Linh trong một dịp tình cờ tại đất Sài Gòn hoa lệ với chiếc Honda 67 "huyền thoại", người viết đặt thắc mắc rằng một cô nàng nhỏ bé lại có sở thích với những chiếc xế cổ thì thật sự là hiếm hoi. Qua những lần gặp gỡ và tiếp xúc, Linh chia sẻ: "Mình rất thích chạy xe, đặc biệt thích nhất cảm giác chạy tung tăng rời xa khỏi đô thị ồn ào để có thể tận hưởng cảm giác yên bình một cách thoải mái". Dòng chia sẻ này đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên khi cô nàng 9x có cá tính mạnh mẽ này lại theo đuổi đam mê của phái mạnh, và "phượt" lại đang là chủ đề được bàn tán rất nhiều nhưng đa phần là ý kiến trái chiều, tiêu cực. 

Linh tâm sự rằng: "Người ta đi vì phần lớn là theo phong trào, muốn thể hiện bản thân, nhưng mình đi vì đơn giản mình chỉ thích được tự do với những gì mình muốn". Khi được hỏi cơ duyên nào kéo hai bạn lại với nhau thì cô nàng lại trả lời rằng: "Trong một lần đi tập Gym, một anh chàng huấn luyện viên đột nhiên lại tán tỉnh, mà mình thì nói luôn đã quen nhau thì phải cưới... Thế là cũng chẳng hiểu sao anh chàng lại lôi mình về ra mắt gia đình luôn" (Cười). Cũng từ đó, Linh và Đức dần thấy rằng có nhiều niềm đam mê chung, ví dụ như chụp ảnh, thể hình và cái đặc biệt nhất là "thích đi mọi nơi". 

Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 3
 Nói về việc lựa chọn chiếc xe đồng hành trên suốt các cung đường, cặp đôi chia sẻ: "Xe 67 đúng là được sản xuất rất lâu rồi, nhưng Honda đã làm ra một cái máy rất tốt và bền bỉ. Không chỉ thế, Honda 67 tuy phân khối thấp nhưng khi được độ lại nhiều chi tiết thì khả năng chạy của nó cũng không kém những chiếc xe côn tay hiện đại nào". Và đó cũng là lý do cặp đôi này lên ý định độ lại chiếc xế cưng của mình để sẵn sàng cho mọi hành trình trước mắt.
Trong dịp Tết Nguyên Đán 2017 vừa qua, Linh và Đức đã có chuyến hành trình dài nhất của mình khi rong ruổi trên khắp mọi nẻo đường từ Nam chí Bắc. Hai người thay phiên nhau chạy trên chiếc xe cổ xưa và hoàn toàn không trang bị bất kỳ món đồ bảo hộ nào như những "phượt thủ" hiện nay. Họ không mang giáp, họ không đeo dây phản quang, họ cũng không cần cắm cờ hoặc thiết lập chế độ đèn ưu tiển, chỉ đơn thuần là lên xe và đi, đi tới những nơi chưa được đặt chân đến, trải nghiệm những thử thách mới cũng như thưởng thức những đặc sản ở từng vùng miền, từng dân tộc đồng bào mà họ được đi qua.

Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 4

Chia sẻ về hành trình đã qua, đôi bạn trẻ nói rằng: "Tụi mình đi được nhiều lắm, trước đây cũng đã tự đi nhiều tour xa rồi, phần lớn là tự đi, có thời điểm đem theo thịt sống cuốn vào giấy bạc rồi gắn lên ống pô, tới nơi chỉ việc mở ra ăn thôi. Những sự chuẩn bị này vừa đỡ hoang phí về kinh tế nhưng lại cho cảm giác thích thú lắm. Có lúc hai đứa còn ngủ bụi, xin tá túc nhà dân, nhưng như vậy thì hiểu thêm được về tình người với nhau cũng như văn hoá ứng xử của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Còn với chuyến xuyên Việt vừa rồi, ngoài những cảnh đẹp được nhìn tận mắt, tụi này rất hạnh phúc khi đi tới đâu cũng được những người có cùng đam mê tiếp đón. Mà cái nhớ nhất là khi từ Huế về Nha Trang, hai đứa dường như dầm mưa suốt và cứ thế mà chạy (cười)". 

Như vậy, trong cuộc sống còn có rất nhiều điều thú vị mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết, trong thế giới xe cộ luôn truyền miệng nhau câu nói "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn". Tuy nhiên, câu nói này vẫn có nhiều mặt trái phải, tuỳ vào mỗi người nhận thức như thế nào, hiểu ý nghĩa như thế nào mà có những lúc "thành công sẽ theo đuổi bạn" thật. Như câu chuyện của đôi bạn trẻ 9x này, từ cái đam mê, họ đã đạt được "thành công" của họ, đó là chinh phục những cung đường, hoàn thành những điều mình mong muốn.

Xem thêm hình ảnh của Khưu Khánh Linh và Hoàng Minh Đức:

Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 5
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 6
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 7
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 8
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 9
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 10
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 11
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 12
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 13
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 14
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 15
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 16
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 17
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 18
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 19
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 20
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 21
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 22
Cặp đôi 9X cùng hành trình xuyên Việt trên Honda 67 ảnh 23
 
 

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục