Cạnh tranh Mazda CX-5, Jeep Cherokee 2019 được nâng cấp lớn

Chia sẻ
Thế hệ thứ 5 của Jeep Cherokee chuẩn bị trải qua đợt nâng cấp lớn giữa vòng đời, nhằm giữ được sự cạnh tranh trong phân khúc crossover hạng C.

Ban đầu vốn là một mẫu SUV cỡ lớn thực thụ với chassis dạng thân trên khung (body on frame) dựa trên dòng Jeep Wagoneer, ngày nay Jeep Cherokee đã trở thành xe crossover cỡ trung với khung nguyên khối. Thế hệ thứ 5 của chiếc xe đã ra mắt lần đầu vào năm 2013, chính vì vậy Jeep đã nâng cấp lớn giữa vòng đời cho Cherokee và chuẩn bị ra mắt chiếc xe trong thời gian tới. Phiên bản Jeep Cherokee 2019 sẽ có kiểu dáng khá mới mẻ cùng các lựa chọn động cơ hiệu suất cao hơn.

Cạnh tranh Mazda CX-5, Jeep Cherokee 2019 được nâng cấp lớn ảnh 1
 So với đời cũ, Jeep Cherokee 2019 vẫn giữ lại kiểu dáng khỏe khoắn, cơ bắp của phiên bản cũ nhưng đã trở nên hiện đại và cao cấp hơn. Điều này có được là nhờ phần đầu xe đã được thiết kế lại gần như hoàn toàn với cụm đèn pha và cản trước mới hài hòa hơn. Trong khi đó, phần đuôi xe cũng có cặp đèn hậu mới sử dụng công nghệ LED hiện đại.
Cạnh tranh Mazda CX-5, Jeep Cherokee 2019 được nâng cấp lớn ảnh 2
 Ở bên trong cabin, Jeep cũng đã bổ sung thêm cho Cherokee nhiều chi tiết trang trí mạ bóng bẩy hơn, cùng với giao diện bảng đồng hồ được thiết kế lại. Dù chưa tiết lô cụ thể, tuy nhiên Jeep cho biết Cherokee mới sẽ được trang bị những động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuy nhiên nhiều khả năng xe vẫn sử dụng các bản động cơ hiện tại, nhưng được cải tiến lại một chút để đạt hiệu suất và mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.
Cạnh tranh Mazda CX-5, Jeep Cherokee 2019 được nâng cấp lớn ảnh 3
Jeep sẽ chính thức ra mắt và công bố các thông tin chi tiết của Cherokee 2019 vào ngày 16/1/2018 tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ. Với doanh số trung bình khoảng 200.000 chiếc mỗi năm kể từ 2014 tới 2016 chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, Jeep tham vọng phiên bản Cherokee 2019 mới sẽ tiếp tục giữ được đà thành công trong phân khúc crossover hạng C.
Cạnh tranh Mazda CX-5, Jeep Cherokee 2019 được nâng cấp lớn ảnh 4
 


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục