Cạnh tranh Ford Ranger, Mazda BT-50 "bắt tay" Toyota Hilux

Chia sẻ
Với thỏa thuận hợp tác giữa Mazda và Toyota, BT-50 và Hilux trong tương lai sẽ chia sẻ nhiều điểm chung với hy vọng cùng mở rộng thị phần trên phân khúc bán tải đang rất sôi động. 
Cạnh tranh Ford Ranger, Mazda BT-50

Mazda BT-50 bản facelift 2016 đã chính thức lộ diện với nhiều nâng cấp đáng kể

Theo Car Advice, trong tháng 5 vừa qua, hai nhà sản xuất ôtô Nhật Bản là Toyota và Mazda đã cùng nhau ký kết một thỏa thuận dài hạn. Trong đó, Toyota sẽ chia sẻ công nghệ pin nhiên liệu và động cơ hybrid cho Mazda. Đổi lại, Mazda sẽ mở bí mật động cơ xăng/dầu SkyActiv tiết kiệm nhiên liệu cho đối tác. Điều đó đang mở ra một hướng đi mới, theo dạng hai bên cùng có lợi cho cả BT-50 và Hilux trong tương lai trước sự cạnh tranh khốc liệt tới từ các đối thủ trên phân khúc bán tải. 
Hiện tại, Mazda BT-50 được sản xuất dựa trên Ford Ranger T6. Cả hai xe đều xuất xưởng từ Thái Lan đi toàn cầu. Bản nâng cấp của BT-50 trong năm 2016 đã được hé mở. Điều đó cho thấy một thế hệ hoàn toàn mới sẽ sớm ra mắt. Và khi đó, một diện mạo mới với công nghệ mới trên sẽ xuất hiện trên BT-50. 
Về phía Mazda, Giám đốc điều hành Masahiro Moro từ chối bình luận về thông tin trên. Ông cho biết: "Chúng tôi đang bắt tay vào thế hệ mới của BT-50. Còn quá sớm để khẳng định điều gì". Tuy nhiên, ông cũng không phủ nhận một hướng đi mới như Car Advice đưa tin và nhận định những kế hoạch sắp tới chỉ đều vì mục đích tạo ra những chiếc xe tốt hơn. 


C.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục