Cảnh sát Dubai dùng xe lưỡng cư để tuần tra

Chia sẻ

Sau hàng loạt siêu xe, Cảnh sát Dubai mới đây đã bổ sung vào danh sách các phương tiện tuần tra của họ với chiếc xe lưỡng cư nổi tiếng Quadski.

 


Cảnh sát Dubai dùng xe lưỡng cư để tuần tra ảnh 1

 

Hiện nay, cảnh sát Dubai đã sử dụng những siêu xe như Bugatti Veyron, Mercedes G63 AMG, Aston Martin One-77,… để tuần tra. Nhưng đó mới là những phương tiện giúp họ di chuyển trên cạn. Để mở rộng địa bàn hơn, lực lượng “chịu chơi” này đã sắm thêm chiếc Gibbs Quadski để có thể hoạt động ngay cả trên mặt nước.
Đây là một chiếc xe lưỡng cư vừa có thể di chuyển trên cạn, vừa có thể di chuyển trên mặt nước. Quá trình biến đổi mất khoảng 5 giây. Theo đó, khi bắt đầu chạm mặt nước, xe sẽ chuyển đổi công năng từ một chiếc môtô thành thuyền cao tốc. Thân của Gibbs Quadski được gắn một động cơ BMW được dùng trên mẫu K1300S.
Cảnh sát Dubai dùng xe lưỡng cư để tuần tra ảnh 2

 

Chiếc xe tuần tra bốn bánh mới nhất của cảnh sát Dubai có thể đạt công suất tối đa là 140 mã lực, mô men xoắn 118Nm, được trang bị hệ thống làm mát kép nhằm phù hợp cho cả di chuyển trên cạn và trên mặt nước. Xe có thể đạt vận tốc tối đa 72km/h (38,9 hải lý) khi di chuyển trên mặt nước.

Một nguồn tin không chính thức hé lộ cảnh sát Dubai dự định sử dụng loại Gibbs Quadski 1 chỗ ngồi hoặc Gibbs Quadski XL. Xe có giá bán tại Mỹ từ 40.000 USD và sẽ là chiếc xe đắt đỏ nhất trong bộ sưu tập xe tuần tra có 1-0-2 của Dubai. 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục