Cận Tết, ôtô nhập ồ ạt vào Việt Nam

Chia sẻ

Tháng đầu năm 2015 cũng là tháng cuối cùng trước khi bước sang năm Ất Mùi, lượng xe nhập khẩu tại Việt Nam có xu hướng tăng đột biến. 

Cận Tết, ôtô nhập ồ ạt vào Việt Nam ảnh 1

Mercedes-Benz Việt Nam vừa giới thiệu thêm 4 mẫu xe nhập khẩu mới với tổng giá bán khoảng 25 tỷ đồng

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc trong tháng 1/2015 ước đạt hơn 10.000 chiếc, đạt giá trị 156 triệu USD, tức tăng 220% về lượng và 144% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước.

Con số ước tính này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực khi nửa tháng đầu năm, Tổng cục Hải quan cho biết Việt Nam đã nhập tới 4.752 chiếc, đạt giá trị 74,1 triệu USD.

Điều đó cho thấy xu hướng nhập xe ngoại không giảm mà còn tăng hơn so với quý cuối cùng của năm 2014. Cả năm ngoái, Việt Nam đã nhập tổng cộng hơn 71 nghìn ôtô nguyên chiếc các loại, với tổng kim ngạch gần 1,6 tỷ USD.

Tuy vậy, điều này cũng không quá bất ngờ bởi lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc đã có đà tăng liên tiếp trong nhiều tháng gần đây nhằm đón đầu xu hướng giảm thuế nhập khẩu xuống 0% tới năm 2018. Không những thế, hiện tại đang là thời điểm mua sắm cuối năm. Do đó, các khách hàng sẽ chịu khó sắm xe hơn so với các thời điểm khác trong năm. Nhưng đồng thời lúc đó, ngành công nghiệp ôtô trong nước sẽ càng ngày càng gặp sức ép lớn hơn.     

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục