Cận cảnh xe van offroad Toyota TJ Cruiser Concept

Chia sẻ
Sắp được trưng bày tại triển lãm Tokyo, mẫu xe ý tưởng Toyota TJ Cruiser có khả năng địa hình của một chiếc SUV và không gian nội thất rộng rãi, linh hoạt của xe van.

Tại triển lãm ôtô Tokyo sắp tới, mẫu xe ý tưởng Toyota TJ Cruiser sẽ chính thức được Toyota trưng bày, được thiết kế "dành cho những tay lái với phong cách sống vừa làm vừa chơi". Chữ "TJ" là viết tắt của "Toolbox" (hộp dụng cụ) và Joy (sự hân hoan), trong khi từ Cruiser từ lâu đã gắn liền với các dòng xe đia hình của Toyota.

Cận cảnh xe van offroad Toyota TJ Cruiser Concept ảnh 1 
 Về cơ bản, Toyota TJ Cruiser là sự hòa trộn giữa một chiếc xe van thương mại với SUV địa hình. Điều này thể hiện rõ qua thiết kế hình hộp độc đáo của chiếc xe. Là tập hợp của các bề mặt phẳng và góc cạnh vuông vức, thiết kế của TJ Cruiser gợi nhớ về những mẫu xe quân sự trong Thế chiến II trong khi có "phom" thân xe tương tự như một chiếc xe van.
Cận cảnh xe van offroad Toyota TJ Cruiser Concept ảnh 2 
Theo phong cách SUV, TJ Cruiser được phủ lớp chống xước đặc biệt trên nắp ca-pô, mui và các vòm bánh, Chiếc xe cũng có bộ mâm 20 inch kèm lốp gai lớn và hệ thống treo vững chắc, có khoảng hành trình lớn để dễ dàng vượt qua những địa hình. Thiết kế kiểu thân xe van khiến TJ Cruiser đem tới không gian rộng rãi bên trong nội thất, đồng thời người lái và hành khách có thể dễ dàng bước vào cabin nhờ cửa trước rộng và cửa lùa phía sau.
Cận cảnh xe van offroad Toyota TJ Cruiser Concept ảnh 3 
 Điểm đặc biệt của nội thất TJ Cruiser là các lưng ghế có khả năng gập phẳng hoàn toàn, đồng thời mỗi lưng ghế và sàn xe đều có những hốc, dây đai khác nhau. Điều này giúp chiếc xe có thể chở những vật dụng dài tới 3 mét, cũng như giúp người dùng chằng cột dễ dàng hơn một số hành lý lớn như ván lướt sóng, xe máy, các thùng to...
Cận cảnh xe van offroad Toyota TJ Cruiser Concept ảnh 4 
 
Cận cảnh xe van offroad Toyota TJ Cruiser Concept ảnh 5 
Hướng tới phong cách khỏe khoắn, nội thất của TJ Cruiser là tập hợp của các chi tiết hình khối vuông vắn. Bảng táp-lô của chiếc xe có màn hình đa thông tin chạy ngang với chiều dài lớn, đồng thời chiếc xe vẫn được tích hợp màn hình cảm ứng của hệ thống giải trí bên dưới.
Cận cảnh xe van offroad Toyota TJ Cruiser Concept ảnh 6 
 Bên dưới thân xe với thiết kế năng động, TJ Cruiser được phát triển dựa trên nền tảng khung sàn toàn cầu TNGA (Toyota New Global Architecture) thế hệ mới, đồng thời được trang bị động cơ 2.0l kết hợp với mô-tơ điện và hệ dẫn động 4 bánh. Các thông tin chi tiết về hệ động lực xe sẽ được Toyota công bố vào ngày 25/10 tại triển lãm Tokyo.
Cận cảnh xe van offroad Toyota TJ Cruiser Concept ảnh 7 
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục