Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam

Chia sẻ
Mẫu Yamaha Exciter 150 được "tinh chỉnh" để phù hợp nhất cho các VĐV sử dụng trong điều kiện đường đua tại giải Yamaha GP 2018.

Cuối tuần qua, Yamaha Motor Việt Nam đã phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao TP. Hồ Chí Minh, tổ chức giải đua Yamaha GP 2018 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. HCM.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 1
Đây là lần đầu tiên vòng chung kết giải đua Yamaha GP diễn ra vào ban đêm đem đến trải nghiệm độc đáo và phấn khích hơn cho khán giả lẫn chính các tay đua. Đường đua tại TP. HCM lần này có chiều dài tổng cộng 345m, với 7 khúc cua trái phải đầy thử thách dành cho các VĐV thi tài kỹ thuật cũng như tốc độ.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 2
Với 5 hệ thi đấu nằm trong 3 Giải thi đấu (Giải Mở Rộng – Giải Xe Hãng – Giải Câu Lạc Bộ), vòng đua đem đến cơ hội thể hiện đam mê dành cho nhiều đối tượng bao gồm VĐV chuyên nghiệp lẫn không chuyên, không phân biệt nam nữ.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 3
Trong đó, Giải Xe Hãng được dành cho các VĐV bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp (ưu tiên VĐV bán chuyên nghiệp). Các VĐV sử dụng xe của hãng cung cấp gồm 3 hệ thi đấu riêng biệt gồm: hệ Exciter 150i xe hãng, hệ Sirius 115i và Hệ Janus 125i. Đáng chú ý, mẫu côn tay Yamaha Exciter 150 được Yamaha Việt Nam “tinh chỉnh” phù hợp với để cho các VĐV thi đấu.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 4
So với bản tiêu chuẩn đang được bán ra trên thị trường, biến thể đường đua của Yamaha Exciter 150 sở hữu khá nhiều chi tiết khác biệt về mặt thiết kế và công nghệ. Dễ thấy nhất là các chi tiết như: kính chiếu hậu, đèn pha, đèn xi-nhan, biển số trên xe đã được loại bỏ, giúp cho chiếc xe gọn, nhẹ hơn cho các "tay nài" sử dụng.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 5
Phía trước, hệ thống đèn pha được loại bỏ thay thế bằng tấm nhựa màu đen. Tương tự, hệ thống đèn xi-nhan, đèn hậu cũng đã bị loại bỏ thay thế bằng tấm nhựa, nhằm hạn chế những mảnh vỡ rơi ra khi xe va chạm, té ngã ảnh hưởng đến VĐV. Gương chiếu hậu cũng không còn xuất hiện trên phần đầu của xe.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 6
Phía sau, phần đuôi xe được làm vuốt nhọn rất thể thao nhờ việc cắt bỏ phần pát gắn biển số, tay nắm dắt tiêu chuẩn.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 7
Ngoài ra, điểm thay đổi đáng chú ý nữa là chân cần số và chân phanh nguyên bản cũng đã được thay thế bằng loại “số gãy” thương hiệu RCB tạo tư thế phù hợp nhất cho vận động viên khi thi đấu. Bên cạnh đó, toàn bộ chân chống của xe cũng đã được loại bỏ.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 8
Qua tìm hiểu, hệ thống phanh trước/sau và giảm xóc của xe vẫn giữ nguyên bản, vẫn là loại đĩa đơn đường kính 245 mm và 203 mm. Hệ thống giảm xóc trước là loại ống lồng giảm chấn thủy lực trong khi phía sau là lò xo trụ đơn.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 9
Về sức mạnh động cơ, Yamaha Exciter 150 phiên bản đua vẫn trang bị động cơ nguyên bản dung tích 149,7 , xy-lanh đơn, SOHC, công suất tối đa 15,4 PS tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút. Hộp số côn tay 5 cấp.  Để tạo ra những âm thanh đầy phấn khích, hệ thống ống xả đã được thay thế bằng loại ống xả mang thương hiệu Sakura.

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 10
 Xem thêm những hình ảnh Yamaha Exciter bản đường đua:

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 11
Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 12

Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 13
Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 14
Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 15
Cận cảnh xe đua Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam ảnh 16

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục