Cận cảnh Triumph Bobber Black cực ngầu đấu Harley-Davidson 48

Chia sẻ
Dựa trên chiếc Bobber năm ngoái, phiên bản Triumph Bobber Black không chỉ có ngoại hình "ngầu" hơn mà còn sở hữu loạt nâng cấp đáng giá.

Ra mắt cách đây khoảng một năm, mẫu xe bobber hoài cổ Triumph Bonneville Bobber - hay còn được gọi tắt là Triumph Bobber đã trở thành "gà đẻ trứng vàng" cho Triumph. Tại thị trường quê nhà Anh Quốc, Bobber luôn nằm trong top 10 xe bán chạy nhất. Trên Thế giới, nó cũng là mẫu xe mới có doanh số tốt nhất trong lịch sử của hãng từ trước tới nay. Dựa trên thành công đó, phiên bản Triumph Bobber Black mới đã được Triumph ra mắt.

Cận cảnh Triumph Bobber Black cực ngầu đấu Harley-Davidson 48 ảnh 1
 Trước đây, Triumph cũng từng làm phiên bản Black cho dòng Bonneville, và tới nay hãng đã thực hiện việc tương tự với Bobber. Cũng giống như Bonneville Black trước đó, Bobber Black cũng khác biệt so với các phiên bản thường do được "đen hóa" - với các chi tiết mạ, đánh bóng hay sơn bạc nay đều đã được sơn đen mờ. Vốn Bobber đã có nhiều chi tiết màu đen hơn các dòng Triumph khác, tuy nhiên tông đen tuyên chủ đạo của Bobber Black càng khiến chiếc xe trở nên ngầu hơn.
Cận cảnh Triumph Bobber Black cực ngầu đấu Harley-Davidson 48 ảnh 2
Ngay cả từng chi tiết nhỏ của chiếc xe như vành đèn pha và cặp tay phanh/côn cũng đã được phủ trong màu đen. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở màu sơn, Bobber Black lần này còn được Triumph cải tiến hàng loạt các chi tiết, khiến nó trở thành một bản nâng cấp đáng giá của Bobber. Trong đó, "dàn chân" trước đã được chú trọng hơn nhiều, bắt đầu từ việc thay thế cặp phuộc KYB đường kính 41 mm trên phiên bản thường thành phuộc Showa 47 mm vững chắc hơn.
Cận cảnh Triumph Bobber Black cực ngầu đấu Harley-Davidson 48 ảnh 3
 Không còn sử dụng cấu hình vành nan 19 inch bản mỏng cho bánh trước, Triumph đã trang bị cho Bobber Black vành 16 inch kèm lốp Avon Cobra 130/90 tương tự như bánh sau xe. Hệ thống phanh trước cũng được nâng cấp triệt để, không chỉ bao gồm 2 đĩa phanh đường kính 310mm (Bobber thường chỉ có 1 đĩa) mà còn có cặp heo dầu Brembo 2 piston thay vì Nissin 4 piston như hiện nay.
Cận cảnh Triumph Bobber Black cực ngầu đấu Harley-Davidson 48 ảnh 4
 Hệ thống đèn chiếu sáng và tín hiệu trên Bobber Black cũng được nâng cấp, với các trang bị vốn chỉ có trong danh sách tùy chọn của Bobber thường. Trong đó, đèn pha trước là loại LED với đèn chiếu sáng ban ngày, cùng với toàn bộ các đèn xi-nhan và đèn soi biển số cũng đều sử dụng công nghệ LED.
Cận cảnh Triumph Bobber Black cực ngầu đấu Harley-Davidson 48 ảnh 5
 Ngoài ra, Bobber Black cũng đã sở hữu hệ thống giữ ga tự động (cruise control) thế hệ mới của Triumph với chỉ 3 nút điều khiển đơn giản để kích hoạt, cài đặt giới hạn tốc độ và tắt. Bên cạnh những điểm mới trên, Triumph Bobber Black hoàn toàn giống như Bobber thường, từ hệ thống phuộc sau KYB monoshock bố trí "giả" dáng hardtail tới bộ khung thép ống và động cơ.
Cận cảnh Triumph Bobber Black cực ngầu đấu Harley-Davidson 48 ảnh 6
 Cỗ máy trên Bobber Black vẫn là loại 2 xi-lanh thẳng hàng với dung tích 1200cc, 4 van, làm mát bằng chất lỏng của Bobber thường và Bonneville T120. Động cơ này đem tới công suất 76 mã lực tại 6100 rpm và mô-men xoắn lên tới 105Nm tại 4000 rpm. Xe có chiều cao yên 690mm, dung tích bình xăng 9,1 lít và trọng lượng 237kg.
Cận cảnh Triumph Bobber Black cực ngầu đấu Harley-Davidson 48 ảnh 7
 Hiện tại Triumph chưa công bố giá bán cho Bobber Black mới. Tuy nhiên tương tự như Bonneville và Bonneville Black trước đây, nhiều khả năng chiếc xe sẽ đắt hơn khoảng 10-15% so với bản thường do được nâng cấp nhiều chi tiết. Đối thủ chính của Bobber Black vẫn là Harley-Davidson Forty-Eight - đặc biệt khi chiếc xe này cũng có cấu hình bánh 16 inch như đối thủ.
Cận cảnh Triumph Bobber Black cực ngầu đấu Harley-Davidson 48 ảnh 8
 


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục