Cận cảnh "Siêu xe Trà đạo" Mercedes-Maybach Ultimate Luxury

Chia sẻ
Siêu phẩm Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury không chỉ cho thấy trình độ chế tác xe siêu sang, mà còn mang nhiều nét độc đáo, như thưởng trà trên xe.
 
Cận cảnh
 Tại triển lãm "Auto China 2018" đang diễn ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Mercedes-Benz đã chính thức ra mắt toàn cầu mẫu xe concept mang tầm nhìn định hướng sản phẩm Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury - một chiếc SUV siêu sang với kiểu thân xe khác thường so với SUV truyền thống. Chiếc xe cũng là màn trình diễn về công nghệ, trình độ chế tác xe siêu sang của Mercedes-Benz. 

Ngoài đặc tính sản phẩm là một chiếc xe hoàn toàn chạy điện, điều khá thú vị khiến ví von chiếc Maybach Ultimate Luxury này như một "siêu xe trà đạo", bởi nội thất xe cho hành khách ngồi sau được bố trí bình trà cực kỳ tinh tế, cho phép chủ nhân có thể thưởng trà trong khi xe đang di chuyển trên đường. Thiết kế này cũng độc đáo bởi hầu hết trước nay, ngay cả những chiếc limousine thường bố trí ngăn đựng rượu. Chú ý rằng văn hóa trà đạo vốn phổ biến ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản và có lẽ vì thế, Mercedes đã thay bộ bình trà cho ngăn rượu. 

Cận cảnh
 Chiếc Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury được định hướng phát triển là một chiếc xe chạy điện. Hệ động lực điện gồm 4 động cơ điện đồng bộ tạo nên hệ dẫn động 4 bánh AWD. Công suất tổng của hệ thống đạt 550kW (750 mã lực). Bộ pin nguồn đặt phẳng dưới sàn xe với dung lượng khoảng 80kWh, cho phép chiếc xe có tầm hoạt động hơn 500km cho mỗi lần sạc. Vận tốc tối đa của xe giới hạn điện tử ở 250km/h.

Xem chi tiết > Công bố siêu phẩm Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury

Xem thêm một số hình ảnh thực tế chiếc Maybach Ultimate Luxury tại triển lãm Auto China 2018:

Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
 Bộ đồ uống trà được bố trí ở bệ giữa hàng ghế sau
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
Cận cảnh
 
 

ảnh: Mercedes-Benz

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục