Cận cảnh siêu xe thể thao "ảo" Honda Sports Vision GT

Chia sẻ
 
Từng được cho là mẫu xe thể thao giá rẻ nằm dưới siêu xe NSX thế hệ mới, tuy nhiên chiếc Honda Sports Vision GT thực tế lại chỉ xuất hiện trong game Gran Turismo.

Vào hôm qua (9/11), Honda đã tung ra những hình ảnh giới thiệu về siêu xe thể thao Honda Sports Vision GT – chiếc xe mới nhất xuất hiện trong tựa game đua xe Gran Turismo Sport của Sony. So với những mẫu xe Vision GT được ra mắt cách đây ít lâu của McLaren hay Zagato, siêu xe của Honda có hình thức bên ngoài “nhẹ nhàng” và gần với thực tại hơn rất nhiều.

Honda Sports Vision GT ban đầu được phác thảo tại trung tâm thiết kế của hãng này tại Los Angeles (Mỹ), sau đó được phát triển và thử nghiệm tại Nhật Bản. Với ngôn ngữ thiết kế “tập trung vào con người” (Human Centered Design), siêu xe này đã được thử nghiệm khả năng khí động học qua mô phỏng trên máy tính cũng như trong hầm gió. Theo đó, đội ngũ thiết kế của Honda đã tạo ra một nguyên mẫu kích thước thật để tiến hành thử nghiệm, tương tự như việc phát triển một chiếc xe ngoài đời thực.

Cận cảnh siêu xe thể thao

Cũng như nhiều siêu xe hiện nay, phần thân của Honda Sports Vision GT được chế tạo hoàn toàn từ sợi carbon, nhờ đó mà chiếc xe này nặng chưa đến 900 kg (1981 pound). Cung cấp sức mạnh cho siêu xe này là khối động cơ DOHC 4 xi-lanh thẳng hàng i-VTEC dung tích 2,0 lít, kết hợp với hệ thống tăng áp sản sinh công suất tối đa 404 mã lực. Toàn bộ năng lượng sẽ được truyền tới bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp.

Cận cảnh siêu xe thể thao

Theo nhiều nguồn tin, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đang phát triển một mẫu xe thể thao mới – một phiên bản rút gọn của siêu xe Acura NSX. Rất có thể Honda Sports Vision GT là một bản xem trước của mẫu xe này. Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào liên quan đến việc Honda có ra mắt mẫu xe này dưới dạng concept hay không. Trước đây, những hình ảnh chụp lén các mô hình xe thể thao có thiết kế giống Sport Vision Gran Turismo đã bị lộ ra khá nhiều trên các mạng xã hội.

Cận cảnh siêu xe thể thao
Một trong những mẫu xe lộ diện có thiết kế mang phong cách Sports Vision GT.

Trước đó, vào tháng 10, hãng thiết kế Zagato cũng đã giới thiệu một mẫu xe dành cho tựa game Gran Turismo mang tên IsoRevolta Vision GT. Có một điều đáng chú ý là siêu xe của Zagato sẽ xuất hiện
ngoài đời thực theo như tuyên bố mà phó Chủ tịch thiết kế của hãng này đưa ra.

Xem chi tiết Honda Sports Vision GT trong game Gran Turismo Sport:

Cận cảnh siêu xe thể thao
 
 
Cận cảnh siêu xe thể thao
 
Cận cảnh siêu xe thể thao
 
Cận cảnh siêu xe thể thao
 
Cận cảnh siêu xe thể thao
 

Cận cảnh siêu xe thể thao

 
Cận cảnh siêu xe thể thao
 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục