Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow

Chia sẻ
 
Chia sẻ chung động cơ với chiếc Yamaha Serow 250 quen thuộc, dòng mô tô địa hình Yamaha XTZ250 Lander vừa được thiết kế lại với kiểu dáng ấn tượng.

Việc phát triển chung các nền tảng động cơ, hệ thống treo và những chi tiết để sử dụng chung cho các dòng xe không chỉ phổ biến trong Thế giới xe hơi, mà cả các hãng mô tô cũng thực hiện triệt để phương pháp này nhằm giảm chi phí sản xuất. Sử dụng một nền tảng kết hợp với kho phụ tùng phong phú, các hãng xe có thể tạo ra nhiều dòng xe dành cho các thị trường khác nhau. Một ví dụ điển hình cho việc này đó là chiếc Yamaha XTZ250 Lander thế hệ mới vừa được ra mắt, chia sẻ chung phần lớn các chi tiết quan trọng với dòng Serow 250 quen thuộc.

Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow ảnh 1
 Vừa được thiết kế lại hoàn toàn, XTZ250 Lander 2019 có kiểu dáng thể thao và ấn tượng hơn nhiều so với phiên bản cũ. Không chỉ sở hữu bộ vỏ sắc sảo hơn, chiếc xe còn được trang bị cặp đèn pha và đèn hậu LED mới, với thiết kế khá giống dòng naked bike FZ25. Về các trang bị, XTZ250 Lander đã được "hiện đại hóa" với đèn pha và đèn hậu LED, bảng đồng hồ full màn hình LCD đen trắng và hệ thống phanh ABS 2 kênh.
Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow ảnh 2
 Cung cấp sức mạnh cho XTZ250 Lander là động cơ xi-lanh đơn 249cc SOHC 2 van làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử được chia sẻ chung với Yamaha Serow 250, cho công suất 20,9PS và mô-men xoắn cực đại 20Nm. Được thiết kế dành cho Brazil và các nước Mỹ-La Tinh, động cơ của chiếc xe đã được bổ sung thêm khả năng chạy bằng cồn Ethanol sinh học rất phổ biến ở khu vực này.
Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow ảnh 3
Dù chia sẻ chung động cơ, tuy nhiên XTZ250 Lander 2019 dựa trên cơ sở nền tảng khung thép ống có thiết kế khác biệt so với Serow 250. Mặc dù vậy, chiếc xe vẫn được trang bị hệ thống phuộc, phanh và dàn bánh căm 21/18 inch tương tự như người anh em dành cho thị trường Nhật Bản. Dù có kiểu dáng "cào cào", tuy nhiên khách hàng có thể biến XTZ250 Lander thành một mẫu adventure đường dài do chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và hàng loạt các phụ kiện chính hãng như kính chắn gió cao, chống đổ thân, thùng sau...
Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow ảnh 4
 
Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow ảnh 5
 
Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow ảnh 6
 
Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow ảnh 7
 
Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow ảnh 8
 
Cận cảnh “cào cào” giá rẻ Yamaha XTZ250 Lander dùng máy Serow ảnh 9
 
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục