Cận cảnh bán tải “đồ chơi” tỷ lệ 1:1 Toyota Hilux Bruiser

Chia sẻ
Dựa trên nguyên mẫu bán tải Hilux hiện hành, kết hợp với hãng nâng cấp Arctic Trucks, Toyota đã tạo ra chiếc Hilux Bruiser đặc biệt giống hệt mẫu xe đồ chơi của Tamiya.

Cách đây hơn 30 năm, hãng mô hình Tamiya của Nhật đã sản xuất một mẫu xe đồ chơi điều khiển từ xa với thiết kế dựa trên Toyota Hilux và đặt tên là Toyota 4x4 Bruiser. Với khả năng vượt địa hình ấn tượng và màu sơn xanh - trắng bắt mắt, món đồ chơi này rất được ưa chuộng và bán tới tận ngày nay. Mẫu xe mô hình này đã trở thành sản phẩm biểu tượng của Tamiya và góp phần đưa hình ảnh Hilux vào tiềm thức nhiều thế hệ trẻ nhỏ.

Lấy cảm hứng từ chiếc xe đồ chơi 4x4 Bruiser, một phiên bản tỉ lệ 1:1 đã được chế tạo với tên gọi Toyota Hilux Bruiser, dựa trên phiên bản ca-bin đơn nối dài (Extended Cab) thuộc thế hệ Hilux mới nhất. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Toyota và hãng nâng cấp xe bán tải hạng trung Arctic Trucks tại Anh Quốc. Đây là lần thứ hai Toyota tạo ra một chiếc Hilux lấy cảm hứng từ đồ chơi, sau chiếc Hilux Tonka phỏng theo dòng xe tải mô hình Tonka Trucks nổi tiếng.

Cận cảnh bán tải “đồ chơi” tỷ lệ 1:1 Toyota Hilux Bruiser ảnh 1
Chỉ nhìn lướt qua cũng nhận ra mối liên hệ giữa Hilux Bruiser với chiếc xe đồ chơi Tamiya 4x4 Bruiser, vì chúng được trang trí y hệt nhau. Toàn bộ thân xe Hilux thật đã được dán tem trùm màu xanh ánh kim Diamond Blue với các sọc trang trí màu trắng bởi hãng Funkee Fish, tương tự 4x4 Bruiser. Xung quanh chiếc xe, những chi tiết như ba-đờ-sốc trước sau và bậc lên xuống hai bên cũng được uốn với kiểu dáng y như mẫu xe đồ chơi Tamiya.
Cận cảnh bán tải “đồ chơi” tỷ lệ 1:1 Toyota Hilux Bruiser ảnh 2
 Toyota đã cố gắng làm cho Hilux Bruiser giống với chiếc xe đồ chơi điều khiển từ xa tới mức họ đã lắp cho chiếc xe thật cửa sổ sau dạng rèm chắn, ăng ten và công tắc bật tắt giả ở phía sau thùng. Nhờ gói nâng cấp AT35 của Arctic Trucks với hệ thống treo hành trình lớn, lốp offroad 35 inch và tỉ số truyền vi sai mới, Hilux Bruiser thật có kiểu dáng dã chiến hơn so với các phiên bản Hilux thường.
Cận cảnh bán tải “đồ chơi” tỷ lệ 1:1 Toyota Hilux Bruiser ảnh 3
Chỉ tập trung vào những thay đổi ngoại hình, chiếc Hilux Bruiser thật hoàn toàn không khác biệt so với những chiếc Hilux thường về hệ động lực. Xe vẫn được trang bị động cơ turbodiesel 4 xi-lanh với công suất tối đa 146 mã lực, truyền sức mạnh tới 4 bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp.
Cận cảnh bán tải “đồ chơi” tỷ lệ 1:1 Toyota Hilux Bruiser ảnh 4
 Toyota sẽ không sản xuất thương mại Hilux Bruiser, vì họ chỉ định dùng chiếc xe này với mục đích trưng bày tại các sự kiện diễn ra tại Anh Quốc. Tuy nhiên, những người yêu xe có thể dễ dàng tạo ra một phiên bản tương tự bằng cách dán decal thân xe và trang bị bộ kit nâng cấp AT35 của Arctic Trucks.
Cận cảnh bán tải “đồ chơi” tỷ lệ 1:1 Toyota Hilux Bruiser ảnh 5

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục