Cấm siêu xe vì gây ồn đường phố

Chia sẻ

Trước việc những tiếng nẹt pô và rú ga của siêu xe được cho là gây ô nhiễm tiếng ồn, thành phố London dự định cấm sử dụng loại hình phương tiện đắt đỏ này trong khu vực.

Cấm siêu xe vì gây ồn đường phố ảnh 1
Cũng giống như Dubai, London nổi tiếng với sự xuất hiện dày đặc của dàn siêu xe và xe sang đắt đỏ, hiếm có trên thế giới. Nhưng tần suất xuất hiện ngày càng tăng lên của chúng đang gây ra những phản ứng trái chiều. Nhiều người dân và quan chức nắm quyền của hội đồng thành phố đang có góc nhìn thiếu thân thiện với xe sang, siêu xe. Nguyên nhân được cho là tới từ những âm thanh mà xe phát ra mỗi khi xuất hiện.

Chính vì thế, London dự định sẽ cấm sử dụng siêu xe nhằm làm giảm bớt ô nhiễm tiếng ồn. Qua đó, chính quyền thành phố hy vọng có thể cải thiện cuộc sống của người dân.

Tuy nhiên, ban đầu, người sử dụng siêu xe sẽ chỉ bị kết tội nếu họ cố thể hiện sức mạnh của động cơ, phát ra các âm thanh lớn, hay thể hiện các màn tăng tốc. Nhưng sau đó, nếu được thông qua, London còn dự tính cấm sử dụng siêu xe để đi thành đoàn, hay bấm còi.

Hiện đề xuất này cũng gây ra những tranh cãi không kèm phần nảy lửa so với việc siêu xe xuất hiện ngày càng nhiều tại London.

Liinh Đan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục