Cảm động người cha lái xe máy 18 năm tìm con

Chia sẻ

Lẽo đẽo trên 10 chiếc xe máy khác nhau trên hành trình hơn 400.000km, người đàn ông 45 tuổi tại Trung Quốc vẫn chưa thể tìm thấy cậu con trai bị bắt cóc.

Cảm động người cha lái xe máy 18 năm tìm con ảnh 1

 

Ông Guo Gantang (45 tuổi) đã có một hành trình xúc động hơn 400.000km trong suốt 18 năm qua để tìm con trai Guo Zhen bị bắt cóc hồi tháng 9/1997. Ông đã thay tổng cộng 10 chiếc xe máy để tìm kiếm khắp các thành phố ở Trung Quốc, trừ khu vực Tân Cương và Tây Tạng. Nhưng dù đồng hành với chiếc xe máy nào thì trên xe của ông luôn có lá cờ in hình con trai và một phụ nữ trung niên đã dẫn cậu bé đi vào năm đó.
Cảm động người cha lái xe máy 18 năm tìm con ảnh 2

Ông Guo Gantang gần như đã đi qua hết các thành phố tại Trung Quốc để tìm con

Cảm động người cha lái xe máy 18 năm tìm con ảnh 3

Lá cờ đặc trưng trên xe của Guo Gantang

Cho tới nay, Guo Gantang vẫn chưa tìm được con. Tuy nhiên, hành trình không vô nghĩa khi ông đã giúp đỡ rất nhiều trẻ em khác cũng bị bắt cóc đoàn tụ với gia đình. Ông luôn cảm thấy nhẹ lòng hơn mỗi khi thấy các gia đình trên hành trình của mình tìm lại được những đứa con thất lạc. Để rồi sau đó, ông tiếp tục nuôi hy vọng với chính mình. Nhưng bên cạnh đó, ông cũng không khỏi lo lắng thời gian trôi qua, nếu có gặp lại, cậu con trai cũng không thể nhận ra ông.

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục