Cafe racer Honda CBX1200 dùng động cơ 6 xi-lanh sắp có mặt?

Chia sẻ
Không chỉ có kiểu dáng cafe racer tân hoài cổ đầy hấp dẫn và các phụ tùng cao cấp, mẫu mô tô Honda CBX1200 còn gây ấn tượng bởi khối động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng.

Trong khi trào lưu hoài cổ diễn ra mạnh mẽ trong Thế giới mô tô, Honda đang dần chuyển sang xu hướng mới là tân hoài cổ - những mẫu xe với các chi tiết thiết kế mang nét hiện đại nhưng lấy cảm hứng từ mô tô cổ điển. Vào năm ngoái, Honda đã tung ra bộ  ba mẫu naked trong series Neo Sports Cafe chịu ảnh hưởng từ phong cách cafe racer là CB150R, CB300R, CB1000R và đã được đánh giá cao. Chưa dừng lại ở đó, các hình ảnh dựng 3D về một mẫu xe lạ mang kiểu dáng cafe racer đã cho thấy kế hoạch của hãng về một mẫu mô tô tân hoài cổ cao cấp mới, dự đoán có tên gọi Honda CBX1200.

Cafe racer Honda CBX1200 dùng động cơ 6 xi-lanh sắp có mặt? ảnh 1
 Nhìn tổng thể, CBX1200 có kiểu dáng của một chiếc cafe racer cổ điển thuần chất với yên solo, phần đuôi với gò nổi ở phía sau cùng với bộ quây gió nằm phía trước. Tuy nhiên trong tổng thể cổ điển đó, chiếc xe lại mang nhiều những chi tiết thiết kế của các dòng mô tô hiện đại, chẳng hạn như các mảng thân xe với những đường gân nổi đầy vẻ cơ bắp. Bộ quây gió phía trước cũng không bao quanh đèn pha tròn như các mẫu xe cafe racer cổ điển, thay vào đó được tích hợp 4 đèn LED với thiết kế khá hiện đại.
Cafe racer Honda CBX1200 dùng động cơ 6 xi-lanh sắp có mặt? ảnh 2
 Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của CBX1200 đó là khối động cơ cực lớn của chiếc xe. Thay vì cấu trúc 4 xi-lanh thẳng hàng thường thấy trên các mẫu mô tô cao cấp ngày nay, chiếc xe được trang bị máy 6 xi-lanh với dung tích dự đoán trong khoảng 1.200cc. Dù có các vây tản nhiệt ở khu vực nòng xi-lanh tương tự các loại máy làm mát bằng gió, tuy nhiên két nước lớn ở phía trước đã chứng minh chiếc xe trên thực tế sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng.
Cafe racer Honda CBX1200 dùng động cơ 6 xi-lanh sắp có mặt? ảnh 3
 Nắp quy-lát của CBX1200 cho thấy nó sẽ sử dụng trục cam kép DOHC, và khí thải động cơ sẽ được dẫn qua hệ thống xả với 6 pô đặt đối xứng hai bên thân xe. Khối động cơ khổng lồ với chiều ngang gần tương đương với chiều rộng của xe này sẽ được đặt trong bộ khung thép ống theo đúng phong cách mô tô cổ điển. Trong khi đó, nhiều chi tiết của chiếc xe có vẻ sẽ chia sẻ chung với các dòng superbike Honda - chẳng hạn như cặp mâm 6 cánh kép từ CBR1000RR đời trước, phuộc USD và phanh 4 piston pad dọc radial.
Cafe racer Honda CBX1200 dùng động cơ 6 xi-lanh sắp có mặt? ảnh 4
 Với CBX1200, Honda sẽ hướng tới các đối thủ cafe racer cao cấp như Triumph Thruxton R và BMW R nine T Racer> Sở hữu các trang bị tương đương nhưng đồng thời có điểm nhấn là khối động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, chiếc xe cũng là sự gợi nhớ về superbike Honda CBX1000 cũng sử dụng máy kiểu tương tự, được sản xuất từ năm 1978 tới 1982. Ngoài những hình ảnh dựng 3D bị lộ, hiện chưa có thông tin chi tiết nào của CBX1200 bị lộ ra.
Cafe racer Honda CBX1200 dùng động cơ 6 xi-lanh sắp có mặt? ảnh 5

Honda CBX1000

 Tuy nhiên do chiếc xe dựng kỹ thuật số đã có pad biển số cùng đầy đủ các đèn chiếu sáng và tín hiệu, có thể dự đoán thời điểm ra mắt chính thức của CBX1200 sẽ rơi vào 1 hoặc 2 năm tới, nếu như nó được ban lãnh đạo Honda thông qua kế hoạch sản xuất.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục