Cách dùng SYNC 2 trên Ford Ranger, Focus mới

Chia sẻ

Cả Ford Ranger và Ford Focus mới tại Việt Nam đều được trang bị hệ thống kết nối SYNC 2 cho phép người lái có thể trải nghiệm lái xe thông minh hơn. 

Cách dùng SYNC 2 trên Ford Ranger, Focus mới ảnh 1

Màn hình cảm ứng 8inch

Khi điện thoại của người lái được kết nối với SYNC 2 bằng Bluetooth, việc giữ liên lạc trở nên dễ dàng hơn. Người lái có thể truy cập vào danh bạ để thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến, để cuộc gọi ở chế độ chờ và thực hiện nhiều chức năng khác bằng các nút điều khiển trên vô lăng hoặc bằng các câu khẩu lệnh. Ví dụ, để thực hiện một cuộc gọi đi mà không cần rời tay khỏi vô lăng, người lái chỉ cần nói “call Mai at work” (Gọi Mai, số máy bàn).

Sử dụng khẩu lệnh để điều khiển hệ thống giải trí và nhiệt độ trong xe

Hệ thống kết nối SYNC 2 được trang bị trên Ranger và Focus mới, cho phép lái xe có thể điều khiển hệ thống giải trí và nhiệt độ trong xe. Bằng giọng nói của mình, người lái xe có thể điều chỉnh nhiệt độ trong khoang lái hay tuỳ chỉnh phát nhạc.

Khi cảm thấy lạnh, người lái có thể tăng nhiệt độ bằng cách nói “warmer” (ấm hơn), hay yêu cầu nhiệt độ mong muốn như “Temperature 20 degrees” (nhiệt độ 20 độ).

SYNC 2 còn có thể hiểu được yêu cầu giải trí của người lái, ví dụ như người lái chỉ cần nói tên ca sĩ hay tên bài hát được lưu trữ trong điện thoại hay máy MP3. Thậm chí, tính năng SYNC còn có thể trả lời những câu hỏi của người lái “what’s playing?” (đang chơi bài gì vậy?) hay nhận yêu cầu “play similar” (Hãy chơi bài hát tương tự).

Tổ hợp đa phương tiện của SYNC 2 cho phép người lái kết nối với nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc bằng Bluetooth, 2 cổng USB, khe cắm thẻ SD và jack cắm 3.5 mm. Khi người lái nghe nhạc bằng điện thoại thông minh hay máy MP3 tương thích, giao diện phát nhạc sẽ hiển thị trên màn hình cảm ứng 8 inch có độ phân giải cao của SYNC 2.

Cài đặt cá nhân về âm thanh và nhiệt độ trong xe cũng có thể điều chỉnh bằng màn hình cảm ứng hoặc bằng các nút bấm trên bảng điều khiển.
Cách dùng SYNC 2 trên Ford Ranger, Focus mới ảnh 2

SYNC 2 với tính năng hỗ trợ khẩn cấp

Trong trường hợp xảy ra những va chạm nghiêm trọng, tính năng hỗ trợ khẩn cấp của SYNC 2 sẽ giúp thực hiện cuộc gọi đến các trung tâm cứu hộ được cài đặt sẵn hoặc gọi đến số của người thân. Một khi được kích hoạt và kết nối với điện thoại, tính năng hỗ trợ khẩn cấp sẽ hoạt động trong suốt vòng đời xe mà không yêu cầu đăng ký hay chi phí thuê bao.

Trong trường hợp xảy ra va chạm, túi khí trang bị trên xe sẽ bung ra hoặc hệ thống ngắt bơm nhiên liệu sẽ được kích hoạt, tính năng hỗ trợ khẩn cấp sẽ bắt đầu được thực hiện sau 10 giây đếm ngược. Trong trường hợp không cần thiết gọi cấp cứu, người lái có thể huỷ lệnh.

Video minh họa SYNC 2 trên Ford Focus mới:

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục