Bridgestone Việt Nam khởi xướng ngày hội chăm sóc xe khách và buýt

Chia sẻ
“Bus Care Day” – Ngày hội chăm sóc xe khách và xe buýt sẽ được tổ chức ở cả TP.HCM và Hà Nội, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao kiến thức.
Bridgestone Việt Nam khởi xướng ngày hội chăm sóc xe khách và buýt ảnh 1

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chiếm 80% nguyên nhân gây tai nạn giao thông chính là kiến thức cũng như ý thức của người điều khiển phương tiện. Với xe khách, có không ít trường hợp lái xe ngủ quên trên vô lăng, không làm chủ được tốc độ, lấn tuyến hay cố tình chở quá số lượng hành khách quy định, hoặc không hiểu rõ về áp suất lốp khi xe không tải hoặc đầy tải. Kiến thức và ý thức của những tài xế trực tiếp cầm lái và phụ lái đang là một mối e ngại khi những TNGT liên quan đến xe khách ngày một tăng lên.

Bên cạnh các giải pháp từ cơ quan hành chính, lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình chăm sóc dành cho xe khách và xe buýt "Bus Care Day" nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn, kết hợp với tư vấn để nâng cao kiến thức và ý thức cho các bác tài và chủ xe, được công ty TNHH Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện Ô tô (BVOT) đồng tổ chức, với sự phối hợp của công ty ắc-quy GS Việt Nam.

Bridgestone Việt Nam khởi xướng ngày hội chăm sóc xe khách và buýt ảnh 2
“Ngày hội chăm sóc xe khách và xe buýt – Bus Care day” đầu tiên tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào ngày 24-25/04/2015 tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM và vào ngày 25-26/06/2015 tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Sự kiện dự kiến thu hút 200 xe khách và xe buýt tham gia.
Khách hàng tham dự ngày hội "Bus Care Day" sẽ nhận được bảo dưỡng xe và tư vấn miễn phí như kiểm tra lốp, ắc quy, cần gạt mưa, quét lỗi, vệ sinh lọc gió, châm nước làm mát, nước rửa kính và tư vấn, được các chuyên gia trong ngành thực hiện.

Kiến thức lái xe an toàn sẽ được chuyển tải đến các tài xế, phụ lái, chủ doanh nghiệp kinh doanh xe khách thông qua những hoạt động đầy trực quan, sinh động. Những tình huống nguy hiểm trong quá trình lưu thông xe khách sẽ được mô phỏng qua phim tư liệu, giúp các bác tài rút kinh nghiệm và tự trang bị kỹ năng cần thiết trong những tình huống hoạt động hằng ngày của xe và những tình huống bất ngờ trên đường.

Ngày hội chăm sóc xe khách và xe buýt "Bus Care Day" còn nhận được sự đồng hành của ủy ban ATGT Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức UNESCO.

Lê Trí

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục