Bridgestone cải tiến lốp không hơi tại Paris Motor Show 2014

Chia sẻ

Tại Triển lãm ôtô Paris đang diễn ra, Bridgestone tiếp tục giới thiệu lốp không hơi thế hệ thứ hai từng mang tới Tokyo Motor Show một năm trước nhưng với nhiều cải tiến mới.


Bridgestone cải tiến lốp không hơi tại Paris Motor Show 2014 ảnh 1

 

Thế hệ thứ hai của lốp không hơi Bridgestone được hãng khẳng định là vận hành êm ái hơn, khả năng chịu tải tốt hơn, thân thiện với môi trường và đặc biệt là có thể tái chế. Giám đốc kỹ thuật của Bridgestone – ông Olivier Monbet – tuyên bố: “Mỗi một phần của lốp đều có thể tái chế”.

Ra mắt từ năm 2011, nhưng thế hệ mới đã được cải tiến khá nhiều so với nguyên mẫu. Hãng cho biết sản phẩm đã có khả năng hấp thụ những cú sốc tốt hơn với thiết kế đặc biệt có thể xử lý các tích tụ nhiệt. Ưu điểm thứ hai của lốp không hơi Bridgestone thế hệ mới là độ cứng được giảm xuống giúp cho quá trình vận hành của xe trở nên êm ái hơn.

Dự kiến, quá trình hoàn thiện loại lốp mang tính cách mạng này sẽ tiếp tục diễn ra trong vòng từ 2-4 năm nữa. Mức giá chưa được công bố nhưng ông Monbet khẳng định: “Giá thành sẽ được giảm xuống khi sản phẩm được đưa vào sản xuất hàng loạt”.

Trước đó, tại Tokyo Motor Show 2013, loại lốp không hơi của Bridgestone đã được sử dụng trên chiếc xe nặng 410kg (hơn khá nhiều so với chiếc xe thử nghiệm thứ nhất chỉ nặng 100kg). Tại đó, Bridgestone cũng cho biết hãng đã tối ưu cấu trúc nan hoa bằng cách sử dụng nhựa tổng hợp có độ cứng cao nhưng mềm dẻo linh hoạt, đồng thời giải pháp FEM giúp giảm độ biến dạng của chi tiết bên trong lốp. Đây được coi là một trong những phát minh mang tính cách mạng và nếu đi vào thực tế, nó được kỳ vọng sẽ góp phần không nhỏ vào sự thoải mái của người dùng cũng như bảo vệ môi trường. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục