“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt

Chia sẻ
Những đồ chơi trang trí và nâng cấp hiệu năng từ các thương hiệu tên tuổi đã được biker Việt lắp lên chiếc mô tô hoài cổ BMW R nineT, tạo ra một bản độ "nhã".

Là một mẫu mô tô hoài cổ với động cơ boxer, nhưng BMW R nineT cũng thường xuyên được dân chơi Thế giới nhắc tới với biệt danh "Mẫu xe sinh ra để độ". Không chỉ có kết cấu từng thành phần như khung chính, khung phụ, dàn điện... dễ dàng bóc tách để biến đổi kiểu dáng, R nineT còn được hưởng lợi từ vô vàn phụ tùng nâng cấp được các hãng tên tuổi thiết kế dành riêng cho dòng xe này.

“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 1
 Tại Việt Nam, do các rào cản về luật pháp nên những bản độ đụng chạm tới kết cấu của R nineT vẫn còn rất ít xuất hiện. Mặc dù vậy, người chơi xe vẫn có thể tạo ra những chiếc R nineT độc đáo dựa vào các phụ tùng độ sẵn có, tương tự như cách mà chủ nhân của bản độ trong bài viết này đã làm. Dù trông lướt qua có vẻ giống như bao chiếc R nineT bình thường khác, nhưng bản độ này lại sở hữu một loạt các phụ tùng cao cấp tới từ các hãng tên tuổi để nổi bật hơn với từng tiểu tiết.
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 2
 Với chiếc R nineT này, chủ xe đã lựa chọn trang trí nó bằng một loạt các chi tiết nhôm CNC tới từ Roland Sands Design: từ vành đèn pha, ốp đầu máy tới từng chi tiết nhỏ như gù tay lái, chụp lỗ sườn, lỗ gắp, cốt gắp... Những tiểu tiết này đã khiến cho mẫu mô tô hoài cổ của BMW trông sắc sảo và cao cấp hơn. Bên cạnh loạt đồ chơi của Roland Sands Design, hệ thống đèn chiếu sáng và tín hiệu cũng là một trọng tâm nâng cấp của bản độ.
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 3
 Ở phía trước, đèn pha nguyên bản của R nineT đã được thay bằng đèn LED JW Speaker, không chỉ có cường độ sáng mạnh hơn mà đặc biệt là khả năng thay đổi góc chiếu theo cua. Nằm đối xứng hai bên đèn pha là cặp xi-nhan Motogadget Pin như 2 giọt nước, cùng với đèn Clearwater Erica tăng cường độ sáng khi chạy trong đêm. Nằm phía sau xe, cụm đèn hậu nguyên bản đã bị loại bỏ. Vai trò đèn hậu được tích hợp thẳng vào xi-nhan Rizoma ClubS nhỏ gọn.
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 4
 Cặp đèn Clearwater nêu trên có điểm bắt chính là bộ khung chống đổ thân từ SW Motech, bảo vệ R nineT tối đa khỏi các hư hại tới 2 đầu xi-lanh khi bị đổ ngã. Ngoài ra, chủ xe còn bảo vệ cả két dầu bằng lưới chắn từ Evotech. Bản thân động cơ boxer nguyên bản của xe cũng đã được nâng cấp nhẹ lại với lọc gió K&N cùng hệ thống xả Akrapovic để "thoát máy" hơn. Vốn có trọng lượng khá nặng, bản độ R nineT này đã được làm nhẹ bớt nhờ ắc quy li-ion Aliant 14Ah.
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 5
 Cảm giác điều khiển chiếc xe cũng là một điểm nhấn đáng chú ý với chiếc R nineT này, khi chủ xe đã nâng cấp hệ thống phanh với heo trước Brembo Caliper .484 và sau Brembo Billet P2 34 hiệu năng cao. Xe đi trên đường ổn định hơn nhờ có cây trợ lực cổ Mupo, hệ thống phuộc sau tăng chỉnh được Mupo cùng cặp lốp Michelin Road 5 đem tới độ bám đường ổn định ở mọi điều kiện.
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 6
 Tư thế ngồi điều khiển của R nineT nguyên bản cũng đã được chủ xe can thiệp thay đổi bằng cách độ bộ yên Roland Sands Design vân "bánh mì" cổ điển, kết hợp với dàn để chân nhôm CNC từ Gilles Tooling. Cụm đồng hồ nguyên bản nặng nề của xe nay đã nhường chỗ cho đồng hồ điện tử của Motogadget, gọn gàng hơn nhưng đồng thời cũng vẫn cung cấp cho người lái đầy đủ các thông tin quan trọng khi vận hành.
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 7
 Ước tính tổng giá trị của toàn bộ các đồ chơi trên bản độ R nineT dáng "như zin" này lên tới con số hơn 270 triệu đồng.
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 8
 
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 9
 

“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 10
 
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 11
 
“Bóc tách” loạt phụ tùng đỉnh cao trên BMW R nineT độ hơn 270 triệu của dân chơi Việt ảnh 12
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục