Bộ Khoa học và Công nghệ vinh danh động cơ Ford EcoBoost 1.0L

Chia sẻ

Bộ Khoa Học và Công Nghệ hôm nay đã trao cho Ford Việt Nam xác nhận Động cơ Quốc tế EcoBoost 1.0L được lắp ráp trên xe Ford Fiesta mới là sản phẩm công nghệ mới lần đầu ứng dụng tại Việt Nam.

Bộ Khoa học và Công nghệ vinh danh động cơ Ford EcoBoost 1.0L ảnh 1
Đại diện Bộ KHCN trao cho Ford Việt Nam xác nhận "Sản phẩm công nghệ mới lần đầu ứng dụng tại Việt Nam" với động cơ EcoBoost 1.0L
Buổi lễ trao xác nhận này đã diễn ra tại nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Dương. Bên cạnh đó, Ford cũng tổ chức buổi tham quan nhà máy lắp ráp tại Hải Dương với sự tham gia của đại diện các Bộ ngành liên quan bao gồm Vụ Đánh giá, Thẩm định, và Giám định Công nghệ, Bộ Khoa Học và Công Nghệ; Vụ Công Nghiệp Nặng Bộ Công Thương; Viện Chính sách và Chiến lược Công nghiệp, Phòng Quy hoạch phát triển công nghiệp cùng một số nhà khoa học chuyên ngành của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Giao thông vận tải. “Chúng tôi rất cảm kích khi được Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận về những nỗ lực giới thiệu công nghệ động cơ EcoBoost nhanh chóng đến khách hàng Việt Nam trên một sản phẩm rất phổ biến trong phân khúc hạng B,” ông Hoàng Văn Minh, Phó Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam cho biết.
Bộ Khoa học và Công nghệ vinh danh động cơ Ford EcoBoost 1.0L ảnh 2
Đại diện các Bộ ngành liên quan tham quan nhà máy Ford Hải Dương
Ford Fiesta hoàn toàn mới được trang bị động cơ EcoBoost 1,0L đã được Ford Việt Nam ra mắt tại triển lãm Vietnam Motor Show cuối tháng 10.2013 ở TP.HCM. Khối xi–lanh của động cơ EcoBoost 1,0L có thể để gọn trong 1 trang giấy A4, nhưng lại có thể đạt mức công suất 125 mã lực và mô-men xoắn cực đại 170Nm, khiến nó trở thành động cơ có hiệu suất mạnh nhất trong số các dòng xe Ford hiện nay. “Động cơ EcoBoost 1,0L đại diện cho sự đột phá về công nghệ, mang đến những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu mà khách hàng của chúng tôi mong muốn và đánh giá cao, góp phần giảm 15% khí thải CO2 và 20% lượng tiêu thụ nhiên liệu. Động cơ này không chỉ khiến khách hàng Việt Nam bất ngờ, mà còn mang giá trị đến cho họ thông qua việc giảm chi phí sở hữu xe”, ông Minh cho biết thêm.
Bộ Khoa học và Công nghệ vinh danh động cơ Ford EcoBoost 1.0L ảnh 3
Bộ Khoa học và Công nghệ vinh danh động cơ Ford EcoBoost 1.0L ảnh 4

Lê Trí

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục