Bộ GTVT muốn tăng mức xử phạt vi phạm giao thông

Chia sẻ

Chiều 20/7, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chủ trì cuộc họp về dự thảo sửa đổi Nghị định 171 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt theo hướng tăng nặng mức xử phạt.

Bộ GTVT muốn tăng mức xử phạt vi phạm giao thông  ảnh 1
Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp đóng góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Nghị định 171
Theo dự thảo Nghị định, các nhóm hành vi sẽ tăng mức xử phạt như: Nhóm vi phạm về nồng độ cồn (mô tô, xe máy, xe chuyên dùng); Nhóm vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông như tốc độ, làn đường…, một số hành vi liên quan đến đường cao tốc; Các hành vi vi phạm liên quan đến kinh doanh vận tải hành khách (quá số người, sai luồng tuyến, không có phù hiệu…); Nhóm hành vi không chấp hành hiệu lệnh, cản trở xe ưu tiên… và tăng mức phạt đối với phương tiện chở quá tải 150%.

Ngoài ra, dự thảo sửa đổi Nghị định 171 lần này cũng bổ sung các điều, khoản hướng dẫn bổ sung thầm quyền xử phạt lực lượng Cảng vụ; thẩm quyền lập biên bản của lực lượng công chức Thanh tra Sở GTVT đã được Bộ GTVT cấp thẻ kiểm tra; Bổ sung quy định về việc tạm giữ biển số trước của xe ô tô tải mà lái xe không hợp tác, không chấp hành việc kiểm tra tải trọng xe; Bổ sung quy định về thủ tục tước Giấy phép lái xe quốc tế; trường hợp tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe và thời điểm tước Giấy phép lái xe.

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đại biểu dự họp. Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Thứ trưởng Lê Đình Thọ tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện dự thảo.

Theo GTVT

 

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục