Bộ ba mô tô Yamaha cực hấp dẫn với gói độ chính hãng

Chia sẻ
Dành cho các dòng mô tô Yamaha MT-09, SCR950 và SR400, những gói độ chính hãng mang tên Authentic Sport sẽ giúp những mẫu xe này có vẻ ngoài hoài cổ và thể thao hơn.

Tại Nhật, Yamaha có riêng một chi nhánh chuyên sản xuất phụ tùng nâng cấp cho các dòng xe của hãng là Y's Gear. Mới đây, Y's Gear đã tung ra các gói độ mang tên Authentic Sport dành cho 3 dòng mô tô Yamaha là MT-09, SCR950 và SR400. Điểm chung của cả 3 gói độ này đó là đều lấy cảm hứng từ những mẫu xe Yamaha cổ điển, kèm theo các chi tiết thiết kế thay đổi để khiến chiếc xe nguyên bản trở nên vừa hoài cổ, vừa thể thao.

Bộ ba mô tô Yamaha cực hấp dẫn với gói độ chính hãng ảnh 1
Cả 3 chiếc Yamaha với gói độ Authentic Sport đều được sơn trong tông màu trắng-đỏ với các decal trang trí mô phỏng mẫu xe 2 kỳ RD350 từ thập niên 70 của Thế kỷ XX. Bắt đầu từ MT-09, gói Authentic Sport cho dòng xe này có giá đắt nhất, lên tới 124.200 Yen (tương đương 25,3 triệu đồng). Với gói độ này, chiếc MT-09 sẽ được thay thế các chi tiết như hốc hút gió hai bên, chắn bùn trước, ốp đuôi xe và thêm vào những tấm chắn két nước cùng cánh khí động học bên dưới đầu đèn.
Bộ ba mô tô Yamaha cực hấp dẫn với gói độ chính hãng ảnh 2

Trước khi được tra mắt chính thức, gói độ Y's Gear Authentic Sport dành cho MT-09 đã từng được Yamaha hé lộ tại triển lãm Osaka 2016 qua phiên bản độ sẵn. Chiếc xe độ này còn có thêm các trang bị cao cấp như pô 3 nòng, mâm Galespeed và đèn sương mù tích hợp sẵn. Tuy nhiên những trang bị này sẽ được bán rời và không kèm với gói Authentic Sport của MT-09.

Bộ ba mô tô Yamaha cực hấp dẫn với gói độ chính hãng ảnh 3
 Bộ kit dành cho chiếc scrambler hoài cổ SCR900 có giá 108.000 Yen (tương đương 22 triệu đồng). So với MT-09 Authentic Sport, chiếc SCR950 Authentic Sport chỉ được thay đổi bộ niềng màu nhôm kim loại nguyên bản sang màu đen, cùng với tấm ốp hai bên thân thiết kế theo phong cách bảng số xe đua flat track. Con số 942 ở hai bên thân xe ám chỉ dung tích thực của động cơ.
Bộ ba mô tô Yamaha cực hấp dẫn với gói độ chính hãng ảnh 4
 Cuối cùng, bộ kit dành cho dòng mô tô cổ điển nổi tiếng SR400 sẽ bao gồm bình xăng, đuôi xe và các tấm ốp hai bên mới, được bán với giá 85.000 Yen (tương đương 17,3 triệu đồng). Tùy chọn của bộ kit Authentic Sport cho SR400 cũng là mâm đúc phong cách cổ điển. Đặc biệt, gói độ này có thể được trang bị cho cả phiên bản SR500 ở các thị trường khác.
Bộ ba mô tô Yamaha cực hấp dẫn với gói độ chính hãng ảnh 5
 Hiện tại Yamaha mới chỉ phân phối các gói độ Authentic Sport mới tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên những người yêu xe ở các nước khác có thể dễ dàng đặt hàng chúng thông qua các nhà nhập khẩu phụ tùng tư nhân.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục