BMW xuất xưởng 1 Series thứ 2 triệu

Chia sẻ

Chỉ trong khoảng 10 năm xuất hiện trên thị trường, đã có tới 2 triệu chiếc 1 Series được sản xuất.

BMW xuất xưởng 1 Series thứ 2 triệu ảnh 1

 

Nhìn vào lịch sử có mặt trên thị khoảng 10 năm thì mốc 2 triệu chiếc là đáng bất ngờ nhưng khi nhìn vào thực tế đây chính là mẫu xe rẻ nhất kể từ khi ra mắt thì con số này lại hoàn toàn dễ hiểu.

Chiếc xe kỷ niệm dấu mốc 2 triệu của 1 Series sẽ lăn bánh từ nhà máy Regensburg. Nhưng thông tin đáng chú ý hơn, đây lại chính là chiếc hatchback 120i 5 cửa mới. BMW sẽ chính thức tung sản phẩm chiến lược ra thị trường vào ngày 28/3 tới đây và chiếc đầu tiên sẽ tới với một chủ nhân may mắn ở Nhật Bản. Nó được trang bị thêm gói M Sport và được trang bị động cơ 2.0L B48 mới cho công suất 177 mã lực và mô men xoắn 250Nm.

Cho tới nay, sự thành công của 1 Series vẫn được nhận định là do xe đây là mẫu duy nhất trong phân khúc dùng hệ dẫn động cầu sau, cho cảm giác lái tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh vẫn đang dùng hệ dẫn động cầu trước. Nhưng cũng chính điều này khiến nhiều người lo lắng cho các model của BMW trong tương lai bởi họ sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu trước cho nhiều sản phẩm. Nguồn tin từ trong đội ngũ điều hành hãng sản xuất xe Đức từng khẳng định nền tảng UKL chính là bước đầu đặt nền móng cho các mẫu 1 Series sau này cũng như sẽ ứng dụng trên hầu hết các công nghệ mà họ có. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục