BMW X5M G-Power qua mặt Lamborghini Urus về sức mạnh

Chia sẻ
Với các nâng cấp của hãng độ G-Power, chiếc SUV hiệu năng cao BMW X5M đã vượt trội hoàn toàn về hiệu suất động cơ so với siêu xe Lamborghini Urus đình đám mới ra mắt.

Được Lamborghini "thai nghén" trong một khoảng thời gian dài, chiếc Urus mới chỉ vừa ra mắt nhưng đã nhanh chóng được mệnh danh là một trong những mẫu SUV mạnh và nhanh nhất Thế giới. Tuy nhiên, danh hiệu của Urus chỉ đúng khi xét tới những chiếc SUV sản xuất thương mại. Trong khi đó, các hãng độ khác nhau trên Thế giới đã nhiều lần tạo ra những mẫu siêu SUV "khủng" từ những dòng xe vốn đã có hiệu năng cao. Là một hãng độ BMW nổi tiếng tới từ Đức, G-Power đã tham gia cuộc chơi này với các gói nâng cấp dành cho chiếc BMW X5M.

BMW X5M G-Power qua mặt Lamborghini Urus về sức mạnh ảnh 1
 Khác với nhiều hãng độ trên Thế giới, gói nâng cấp của G-Power không thay đổi nhiều kiểu dáng bên ngoài của chiếc siêu SUV nhà BMW. Hãng đã chỉ thay cho chiếc xe bộ mâm 5 cánh kép bản lớn được làm từ nhôm hàng không, các nẹp nới rộng hốc bánh, hệ thống xả thể thao và nắp ca-pô bằng sợi carbon của Venturi. Những thay đổi liên quan tới hiệu suất mới chính là điểm khiến gói độ của G-Power được dân chơi xe ưa chuộng.
BMW X5M G-Power qua mặt Lamborghini Urus về sức mạnh ảnh 2
 G-Power đem tới cho khách hàng 3 sự lựa chọn nâng cấp động cơ. Ở cấp độ đầu tiên Stage 1, hãng chỉ đơn giản can thiệp tới bộ điều khiển động cơ bằng phần mềm Bi-Tronik để giúp khối máy V8 4.4l tăng áp kép nâng từ 567 mã lực/750Nm lên thành 641 mã lực/850Nm. Ngay cả ở cấp độ đầu tiên này, G-Power đã khiến cho X5M có thể đạt hiệu suất động cơ ngang với Lamborghini Urus.
BMW X5M G-Power qua mặt Lamborghini Urus về sức mạnh ảnh 3
 Ở Stage 2, động cơ còn có thể được nâng lên công suất 690 mã lực và mô-men xoắn 905Nm, tuy nhiên ấn tượng nhất đó là gói nâng cấp "khủng" nhất Stage 3. Với cấp độ này, G-Power không chỉ đơn thuần chạy lại ECU của xe mà còn thay thế cặp tăng áp nguyên bản với các turbo Garrett T66 đường kính lớn hơn. Cùng với những chi tiết khác trong máy được nâng cấp và thay thế, chiếc X5M với gói Stage 3 G-Power có thể đạt tới công suất 739 mã lực và mô-men xoắn 980 Nm.
BMW X5M G-Power qua mặt Lamborghini Urus về sức mạnh ảnh 4
 Với công suất mạnh mẽ, G-Power cũng đã nâng cấp hệ thống treo của xe với bộ phuộc GX5M-RS của hãng. Đặc biệt, người chơi xe cũng có thể lựa chọn mua lẻ từng món phụ tùng nâng cấp khác nhau. Tuy nhiên để có thể sở hữu một chiếc X5M độ "full option" kèm gói nâng cấp Stage 3 cao nhất, người chơi xe sẽ phải bỏ ra khoảng 29.000 Euro (tương đương 779 triệu đồng).
BMW X5M G-Power qua mặt Lamborghini Urus về sức mạnh ảnh 5
 


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục