BMW sẽ bơm hơi nước vào động cơ M3/M4 thế hệ mới

Chia sẻ
Nước ở dạng sương sẽ được bơm vào buồng đốt động cơ để làm mát khí nạp, đó là công nghệ sẽ được trang bị trên các mẫu M3, M4 vào năm 2018.
BMW sẽ bơm hơi nước vào động cơ M3/M4 thế hệ mới ảnh 1
Nguồn tin không chính thức từ một số người làm tại BMW tiết lộ với các hãng tin rằng, thế hệ BMW M3 và M4 mới sẽ được trang bị hệ thống tăng áp turbo bằng điện để đẩy công suất cực đại lên 500 mã lực và đặc biệt là hệ thống kim phun hơi nước vào bên trong buồng cháy.

Các thế hệ mới này dự kiến sẽ được giới thiệu vào khoảng năm 2018, và nếu so với các dòng đang bán hiện nay thì công suất của những mẫu mới này sẽ tăng khoảng 70 mã lực.

Về hệ thống kim phun bơm sương vào buồng đốt, đây là công nghệ đã được áp dụng trong lĩnh vực quân sự hoặc trên các mẫu xe đua tốc độ dạng drag racing. BMW cũng đã áp dụng công nghệ này trên chiếc xe an toàn (safety car) BMW M4 phục vụ giải đua MotoGP. Hệ thống này sẽ phun một màn sương vào cửa nạp khí của động cơ. Lớp bụi nước này có tác dụng làm nhiệt độ khí nạp giảm xuất, góp phần làm tăng mật độ không khí và giảm nguy cơ kích nổ của động cơ. Việc này giúp cho thời điểm nổ của hòa khí nạp vào động cơ gần với thời điểm tối ưu nhất. BMW cho biết, công nghệ này còn góp phần làm giảm ứng suất nhiệt cho các chi tiết bên trong động cơ như piston, các van nạp/xả, hệ thống tăng áp… đồng thời tăng hiệu suất và công suất động cơ.
BMW sẽ bơm hơi nước vào động cơ M3/M4 thế hệ mới ảnh 2
Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng, thế hệ mới của 3 Series cũng đang được phát triển với mã danh G20, dựa trên platform CLAR, dự kiến có chiều dài cơ sở lớn hơn, rộng hơn, trọng tâm thấp hơn, nhẹ hơn, mang thiết kế góc cạnh, đồng thời sẽ được nâng cấp với một loạt các công nghệ mới để cạnh tranh với các đối, đặc biệt là Mercdes-Benz C-Class mới.
Video giới thiệu công nghệ làm mát khí nạp bằng cách bơm nước vào đường ống nạp trên mẫu BMW M4 MotoGP Safety Car.

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục