BMW phát triển đèn giao thông sạc ôtô điện

Chia sẻ

Hãng sản xuất xe hơi Đức BMW chuẩn bị đưa các loại đèn giao thông tích hợp hệ thống sạc cho ôtô điện vào chạy thử tại Munich từ năm sau.


BMW phát triển đèn giao thông sạc ôtô điện ảnh 1

Trụ sở của BMW

BMW khẳng định sẽ đưa hai nguyên mẫu đèn giao thông mang tên Light and Charge vào sử dụng thí điểm từ năm sau. Hiện bộ đôi đèn giao thông này đã được dựng tại trước trụ sở của hãng xe Đức tại Munich.

Về cơ bản, nếu kế hoạch được tiến hành rộng rãi sau khi được sự đồng thuận từ chính phủ Berlin thì hệ thống sạc điện sẽ được ghép thẳng vào mạng lưới đèn giao thông hiện có tại đây.

Các trạm sạc ôtô điện từ đó sẽ rộng rãi hơn, thay vì cố định tại một vài địa điểm, gây bất lợi cho những chủ sở hữu của xe điện.

Cho tới nay, đón đầu xu hướng xe điện đang nở rộ, BMW cũng đã phát triển hai mẫu xe điện tiên tiến nhất của hãng là i3 và i8. Tuy nhiên, chính sự hạn hẹp của các trạm sạc lại đang trở thành một trong những lý do khiến loại phương tiện giao thông thân thiện môi trường này trở nên khó gần gũi với người sử dụng. Chính vì thế, bước đi của BMW có thể đang tạo ra lợi thế nhất định so với các đối thủ.    

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục