BMW nhiều khả năng sẽ tham gia đấu trường MotoGP

Chia sẻ
 
Những thông tin mới đây về việc tay đua Marco Melandri đồng ý chạy thử nghiệm các nguyên mẫu sản phẩm cho BMW làm dấy lên hoài nghi về việc hãng xe Đức sẽ tham gia thi đấu MotoGP.
BMW nhiều khả năng sẽ tham gia đấu trường MotoGP - ảnh 1
Liệu BMW có thực sự đang quan tâm đến đấu trường môtô chuyên nghiệp danh giá nhất hành tinh?
Trước hết phải nhắc lại về tuyên bố vào hồi cuối tháng 3 của CEO BMW Motorrad Stephan Schaller về việc BMW sẽ không chi ra một khoản tiền lớn cho hai tay đua để tham gia vào một đấu trường nào về môtô. Ông Schaller khẳng định: "BMW có thừa sức mạnh tài chính và triển vọng kinh tế để tham gia vào một đấu trường quốc tế, tuy nhiên, chúng tôi sẽ không dùng nguồn tiền đó để tài trợ cho hai tay đua nhằm tham gia bất cứ giải đua nào".
Vào thời điểm đó, giới hâm mộ thương hiệu Bavaria không khỏi thất vọng, bởi trên thực tế, việc đầu tư vào một đội đua để tham gia vào một đấu trường quốc tế có những lợi thế nhất định dành cho quảng bá hình ảnh, thử nghiệm sản phẩm, công nghệ để áp dụng sau này cho những dòng xe thương mại, thậm chí còn tăng doanh số bán hàng như cách Yamaha đã làm với chiếc R1.

BMW nhiều khả năng sẽ tham gia đấu trường MotoGP - ảnh 2
Liệu sau nhiều năm xuất hiện tại MotoGP chỉ với hình ảnh xe hỗ trợ sự cố và bảo an, BMW sẽ thực sự bước vào đấu trường này với tư cách đội đua chuyên nghiệp? 
Nhưng mới đây, thông tin về việc hãng xe Đức đạt được thảo thuận với tay đua Marco Melandri, được công bố rằng để phục vụ việc chạy thử nghiệm các nguyên mẫu, lại trở thành chủ đề nóng khi trước đó không lâu, tay đua này đã từ chối lời đề nghị của đội đua super bike Yamaha tại đấu trường WSBK. Liệu một tay đua 33 tuổi, đang ở thời kì sung sức nhất trong sự nghiệp, lại chấp nhận yên phận ở vị trí chạy thử nghiệm xe, ở một hãng xe đã rút khỏi đấu trường WSBK?
Không dừng lại ở đó, nếu đào sâu một chút, hãng xe nước Áo KTM cũng đã có một kịch bản tương tự cách đây 2 năm, khi lãnh đạo hãng này cũng có phát ngôn tương tự, và chỉ một năm sau đó đã chính thức bước vào đấu trường MotoGP với sự trở lại của tay đua Mattighofen, kéo theo sau đó là một quá trình đã được chuẩn bị từ trước đó rất lâu về sự ra mắt của mẫu xe đua chuyên nghiệp RC16.

BMW nhiều khả năng sẽ tham gia đấu trường MotoGP - ảnh 3
Ông Hendrik von Kuenheim bên cạnh siêu mô tô S1000RR.  
Nếu bạn để ý đến thương hiệu BMW Motorrad trên các đấu trường chuyên nghiệp, vào năm 2012, tổng giám đốc Hendrik von Kuenheim từng có một bài phát biểu về việc BMW cần chiến thắng tại WSBK trước khi tham dự MotoGP. Trong bài phát biểu, ông cũng phân tích và thể hiện tham vọng của hãng xe Đức tại đấu trường hấp dẫn chỉ đứng sau giải đua F1 này, tiềm năng phát triển thương hiệu và sản phẩm từ MotoGP là không thể chối cãi.
Tại thời điểm đó, ít ai nghĩ rằng, chỉ 2 mùa giải sau đó, BMW Motorrad tuyên bố rút khỏi WSBK, nhưng liệu việc lùi một bước này có phải là tiền đề cho một bước tiến dài hơn của hãng xe xứ Bavaria?

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục