BMW muốn lần thứ 5 liên tiếp phá kỷ lục tiêu thụ bằng 15 mẫu mới

Chia sẻ

BMW đã thành công trong việc cán mốc 2 triệu xe tiêu thụ trên toàn cầu để lập kỷ lục bán hàng năm thứ 4 liên tiếp. Nhưng dường như điều đó chưa thể thỏa mãn được hãng xe sang của Đức.


BMW muốn lần thứ 5 liên tiếp phá kỷ lục tiêu thụ bằng 15 mẫu mới ảnh 1
Tại buổi họp báo ở Munich - nơi các báo cáo kinh doanh của năm 2014 cũng như những chiến lược cho năm 2015 được công bố - BMW đã khẳng định tham vọng tiếp tục bán được nhiều xe hơn nữa trong năm nay. Nhằm hiện thực hóa điều này, hãng cho biết sẽ cho ra mắt tới 15 mẫu mới trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, BMW không tiết lộ những cái tên cụ thể.

Song có thể điểm ra một vài mẫu xe đã vào tầm ngắm như 1 Series facelift, 7 Series mới, X1 mới, 3 Series facelift và một số mẫu hybrid mới. Nhiều khả năng, M2 cũng sẽ ra mắt cuối năm.

Kế hoạch này của BMW chắc chắn sẽ tác động không nhỏ tới hai đối thủ đồng hương là Audi và Mercedes đang dần thu hẹp khoảng cách trên phân khúc xe sang. Trong 9 năm qua, BMW luôn chiếm vị trí số 1 và đang hướng tới năm thứ 10 liên tiếp. Tuy vậy, cả Audi và Mercedes cũng đều đang ấp ủ những dự án mới.

Trong những năm gần đây, khoảng cách giữa hai vị trí dẫn đầu đã thu hẹp lại khoảng 70.000 chiếc. Hơn thế nữa, Audi cũng vừa tuyên bố đầu tư thêm 28 tỷ USD nhằm đẩy mạnh năng suất. Mercedes tuy ở vị trí thứ 3 nhưng đang có tốc độ tăng trưởng lớn nhất là 13%.

Việc đặt cược vào ngôi vị chiến thắng sẽ có thể được quyết định vào sedan sang trọng nhỏ giá mềm. Hiện tại Audi đang có A3 đắt khách trong khi Mercedes có át chủ bài CLA-Class. Cả hai đều dẫn động cầu trước và sở hữu nhưng thứ mà dường như BMW chưa có và phải tới khi 1 Series mới hiện hình, cuộc chơi mới thực sự sôi động. 

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục