BMW, Mercedes tăng tốc, Audi thấp thỏm ở ngôi đầu

Chia sẻ

Sau 2 tháng đầu năm 2015, Audi vẫn giữ được ngôi vị số 1 trên thị trường xe sang thế giới nhưng đã bị 2 kỳ phùng địch thủ đồng hương bám sát nút.

 

BMW, Mercedes tăng tốc, Audi thấp thỏm ở ngôi đầu ảnh 1
Như thường lệ, BMW luôn là hãng xe sang báo cáo kết quả bán hàng theo tháng muộn nhất trong số 3 “ông lớn” của Đức. Tháng 2/2015 đã chứng kiến cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của BMW khi lấy lại được ngôi đầu vừa để mất ở tháng trước vào tay Audi. Cùng với đó, Mercedes cũng có tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất, đủ khiến hai cái tên còn lại phải dè chừng.

Cụ thể, đã có 131.416 chiếc BMW tới tay khách hàng trên toàn cầu trong tháng qua, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ này là kết quả tháng 2 tốt nhất từ trước tới nay của BMW, đồng thời giúp hãng trở lại vị trị số 1 trên thị trường xe sang toàn cầu. Audi tạm hài lòng với 122.550 chiếc, tăng 4,2% so với năm trước và Mercedes-Benz xếp thứ ba với 120.270 chiếc, nhưng tăng mạnh nhất 14,6%.

Tuy nhiên, xét cả 2 tháng đầu năm nay, Audi vẫn là hãng xe sang bán được nhiều xe nhất với 260.250 chiếc, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2014. BMW vẫn phải chịu đứng dưới với kết quả bán hàng 255.981 chiếc, tăng 5,7%. Tương tự doanh số theo tháng, Mercedes-Benz đang có tốc độ tăng trưởng lớn nhất: 14,1% - đẩy tổng số xe bán ra trong 2 tháng qua là 246.135 chiếc.

Trong số đó, A3 là mẫu xe chủ lực giúp Audi gặt hái thành công trong thời gian qua. Đã có tới 60.250 chiếc bán ra trong tháng 2, tăng 4,2%. Còn với BMW, lượng nhu cầu đối với 2 Series tăng mạnh lên 7.302 chiếc đã đóng góp không nhỏ vào kết quả chung. Trong khi đó, Mercedes cho biết họ chưa bao giờ chứng kiến lượng tiêu thụ của C-Class cao đến vậy trong tháng qua.

Nhìn tổng thể có thể thấy Audi vẫn có thể vui mừng với vị trí số 1 trong những tháng đầu năm. Nhưng khoảng cách mà hãng tạo ra với BMW đang là quá nhỏ. Cùng với đó, Mercedes dù vẫn dậm chân tại chỗ nhưng lại có tốc độ phát triển vượt trội hơn cả. Do đó, cuộc chiến giữa 3 ông lớn xe sang Đức sẽ còn rất khó đoán trong thời gian tới. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục