BMW mang X5 chạy 100 km hết 3,8 lít xăng đến ASEAN

Chia sẻ

Mẫu xe SUV hybrid BMW X5 eDrive được hãng xe xứ Bavaria đem đến triển lãm Bangkok Motor Show sở hữu công nghệ ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp.

BMW mang X5 chạy 100 km hết 3,8 lít xăng đến ASEAN ảnh 1

BMW X5 eDrive có màu sắc nhận diện xanh ở mặt tản nhiệt và dưới cản trước

Được BMW đem trưng bày suốt 2 năm từ 2013 ở các triển lãm danh tiếng, chiếc concept X5 eDrive lần đầu tới Thái Lan trong kỳ triển lãm lần thứ 36 nhưng cũng đã rất gần với bản sản xuất sắp ra mắt thị trường.

Một trong những điểm quan trọng và đáng được chú ý nhất trên BMW X5 eDrive chính là khả năng vận hành chỉ nhờ hệ thống điện. Theo BMW, X5 eDrive có thể hoàn thành quãng đường 32 km chỉ nhờ năng lượng điện tích trữ trong hệ thống pin. Ngoài ra, mô-tơ điện có công suất tối đa 94 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm còn cho phép xe nhanh chóng đạt tốc độ 120 km/h. Pin Lithium-ion 9 kWh cho phép chiếc SUV này có thể sạc thông qua hệ thống tái sinh năng lượng từ phanh hoặc qua ổ cắm plug-in ở cột A.

BMW mang X5 chạy 100 km hết 3,8 lít xăng đến ASEAN ảnh 2

Bên cạnh mô-tơ điện, xe được trang bị động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 245 mã lực và một mô-tơ điện giúp nâng sức mạnh cũng như cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. X5 eDrive có thể đi được quãng đường 100 km với chỉ 3,8 lít xăng.

BMW mang X5 chạy 100 km hết 3,8 lít xăng đến ASEAN ảnh 3

Có ba chế độ vận hành cơ bản trên BMW X5 eDrive, bao gồm Auto eDrive, Max eDrive và Save Battery. Trong đó, Auto eDrive là chế độ cân bằng giữa mô-tơ điện và động cơ xăng. Max eDrive là chế độ vận hành hoàn toàn bằng mô-tơ điện. Save Battery có chức năng giữ điện trong hệ thống pin và chỉ sử dụng khi động cơ xăng cần thêm sức mạnh.

BMW mang X5 chạy 100 km hết 3,8 lít xăng đến ASEAN ảnh 4

Tại Bangkok Motor Show 2015, X5 eDrive Concept được trưng bày bên cạnh i3 và i8. Đây là bộ 3 sản phẩm công nghệ đáng chú ý nhất của hãng xe xứ Bavaria tại kỳ triển lãm lần này.

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục