BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới

Chia sẻ

BMW M GmbH đã chính thức tung ra cặp đôi xe thể thao hiệu năng cao - BMW M3 Sedan và M4 Coupe hoàn toàn mới, đưa dòng M3 sedan bước sang thế hệ thứ 5, trong khi M4 Coupe sẽ mở ra chương mới, thay thế cho dòng M3 Coupe trước đây.

BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 1
Trong khi M3 Sedan tiếp bước sang thế hệ thứ năm thì M3 Coupe kết thúc ở thế hệ thứ tư với hơn 40.000 xe đến tay khách hàng và nay M4 Coupe đảm nhiệm sứ mệnh kế tục. Đây cũng là lần đầu tiên BMW M tung ra đồng thời cả hai phiên bản: coupe và sedan 4 cửa. Chiếc sedan BMW M3 2014 mang thiết kế hoàn toàn mới, trên cơ sở dòng sedan 3 Series F30 trong khi phiên bản coupe M4 gần như không khác gì mấy so với bản concept mà BMW đã tung ra trước đây. BMW M3 mới có ngoại hình ấn tượng với các chi tiết hiệu năng khí động học triệt để, ở cản trước, cản sau và hai bên sườn. Ca-pô với phần nhô cao thể hiện sức mạnh tiềm tàng bên dưới và tăng hiệu suất làm mát cho động cơ và bộ tăng áp.
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 2
Thay đổi quan trọng ở M4 Coupe và M3 Sedan mới là hệ động lực được M Performance phát triển mới, động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng vòng tua cao kết hợp với công nghệ tăng áp kép M TwinPower Turbo, cho công suất cực đại 431 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550Nm. Cả hai chỉ số này đều cao hơn so với động cơ vòng tua cao V8 4.0L công suất 414 mã lực và mô-men xoắn 400Nm trang bị trên M3 tiền nhiệm. Việc thay đổi ngọn nguồn sức mạnh này cũng nhằm đáp ứng yêu cầu tiết giảm mức tiêu hao nhiên liệu và thân thiện môi trường. Cả hai chiếc xe mới đều có khả năng tăng tốc ấn tượng, 0-100km/h chỉ mất 4,1 giây (với hộp số ly hợp kép 7 cấp M DCT, trang bị tuỳ chọn). Một yếu tố quan trọng khác chi phối đến đặc tính vận hành của M3 Sedan và M4 Coupe mới là các giải pháp cắt giảm trọng lượng bằng việc sử dụng vật liệu nhựa gia cường sợi carbon, các hợp kim trọng lượng nhẹ như nhôm, như chiếc M4 Coupe có trọng lượng chỉ 1.497kg. Cả hai chiếc xe đều có mui bằng sợi carbon. Ngoài ra, khi phát triển, cả M3 Sedan và M4 Coupe mới đều được tập trung cải thiện khả năng vận hành trên đường đua, đặc biệt là hệ thống làm mát để giúp cân bằng hoạt động giữa động cơ, bộ tăng áp và hộp số.
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 3
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 4
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 5
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 6
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 7
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 8
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 9
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 10
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 11
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 12
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 13
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 14
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 15
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 16
BMW M3 Sedan chuyển thế hệ, M4 Coupe mở chương sử mới ảnh 17

Minh Đức - nguồn: BMW

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục