BMW i8 thế hệ mới sẽ được nâng công suất lên 750 mã lực

Chia sẻ
 
BMW i8 thế hệ thứ 2 mà hãng đang tập trung phát triển sẽ thay đổi triệt để về mặt vận hành và đặc biệt sức mạnh có thể tăng gấp đôi hiện tại, lên mức 750 mã lực.
BMW i8 thế hệ mới sẽ được nâng công suất lên 750 mã lực - ảnh 1

Chiếc i8 hiện tại của BMW với khối động cơ 3 xi-lanh tăng áp dung tích 1,5 lít và 2 động cơ điện, i8 hiện tại có thể sản sinh ra công suất 362 mã lực, tương đương với Porsche 911. Do đó, đối với thế hệ thứ hai BMW quyết định phát triển mạnh hơn về mặt công suất và dự kiến mức công suất tối đa có thể lên tới 750 mã lực.

BMW i8 thế hệ mới sẽ được nâng công suất lên 750 mã lực - ảnh 2
 

Thế hệ hoàn toàn mới tuy vậy cũng phải đến năm 2022 hoặc năm 2023 mới ra mắt. BMW có thể loại bỏ động cơ đốt trong trên dòng i8 và trang bị 3 động cơ điện nhằm bảo vệ môi trường, và theo đó hệ thống pin sẽ được phát triển mạnh hơn nhằm đáp ứng tiêu chí tốc độ cũng như đạt quãng đường vận hành tới 300 dặm (482km). 

Ngoài việc chạy hoàn toàn bằng điện, chiếc i8 mới cũng sẽ đón nhận hệ thống dẫn động 4 bánh thay vì 2 bánh như ở thế hệ hiện tại. Cùng với đó là hệ thống lái 4 bánh nhằm tăng tối đa khả năng vận hành linh hoạt. Hệ thống treo chủ động mới với các cảm biến mặt đường và công nghệ phát hiện điểm mù sẽ được áp dụng nhằm làm cho chiếc xe có khả năng hoạt động hoàn hảo hơn.

BMW i8 thế hệ mới sẽ được nâng công suất lên 750 mã lực - ảnh 3

Bên cạnh những tính năng ưu việt được bổ sung, các công nghệ vốn có trên i8 hiện tại vẫn sẽ được giữ nguyên và nâng cấp thêm về mặt hiệu năng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra của hãng. Nội thất cũng sẽ được trú trọng phát triển hướng tới yêu cầu tiện nghi nhiều hơn.

BMW i8 thế hệ mới sẽ được nâng công suất lên 750 mã lực - ảnh 4

Như vậy những chiếc i8 tương lai sẽ không còn phải lo lắng về mức tiêu chuẩn khí thải Euro 4 như hiện hành, thay vào đó là những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện êm ái. Tuy nhiên với những người yêu âm thanh phát ra từ khối động cơ đốt trong thì đây có lẽ là một sự mất mát lớn.

BMW i8 thế hệ mới sẽ được nâng công suất lên 750 mã lực - ảnh 5
 
Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục