BMW i3 là xe xanh của năm 2015

Chia sẻ

Tại Triển lãm ôtô Los Angeles đang diễn ra, BMW i3 đã chiến thắng giải Xe xanh của năm 2015, qua đó ghi dấu ấn thành công trên phương diện đánh giá của các nhà chuyên môn trong lĩnh vực tiết kiệm nhiên liệu. 

BMW i3 là xe xanh của năm 2015 ảnh 1

 

Giải thưởng được tạp chí Green Car quyết định không chỉ dựa vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu mà còn là độ phổ biến của xe trên thị trường, ảnh hưởng thực tế đến môi trường và tác động đến nhận thức bảo vệ môi trường. Để được xướng tên tại LA Auto Show năm nay, BMW i3 đã phải vượt qua các đối thủ là Chevy Impala Bi-Fuel, Audi A3 TDI, Honda Fit và cuối cùng là VW Golf – mẫu xe mới đây được bầu chọn là Xe của năm theo đánh giá của Motor Trend.

Đây là giải thưởng thường niên và tới nay đã diễn ra trong 10 năm liên tiếp. Năm ngoái, Honda Accord là mẫu xe giành chiến thẳng trong khi Ford Fusion, Honda Civic và Chevrolet Volt là những cái tên được xướng lên trong các năm trước đó.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của BMW i3 được công bố là 117 MPG (tương đương 2 lít/100km). Ở chế độ sử dụng điện, xe hoạt động trong phạm vi lên tới 72 dặm (tương đương 116km).

Trước đó, BMW i3 cũng chiến thắng giải thưởng tương tự tại New York International Auto Show cũng như nhận được đánh giá cao nhất của các tạp chí là Auto Zeitung. Ngoài giải thưởng xe xanh của năm, BMW i3 cũng từng được bầu chọn là Xe của năm tại Anh và hàng loạt giải thưởng khác là Thế hệ xe xanh tiếp theo của năm, Xe xanh của năm tại Anh, Top 100 xe của Sunday Times,…

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục