BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử

Chia sẻ

Chiếc mô-tô ấn tượng là thành quả hợp tác giữa đội thiết kế ở BMW Motorrad và hãng độ xe máy nổi tiếng Roland Sands Design, tái hiện linh hồn thể thao của biểu tượng BMW R 90 S năm 1973.

BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 1
BMW Concept Ninety được giới thiệu tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2013 vừa diễn ra cũng nhân dịp hai sự kiện quan trọng đối với BMW Motorrad: kỷ niệm 90 năm truyền thống chế tạo xe máy BMW và kỷ niệm 40 năm mẫu xe BMW R 90 S mang nhiều giá trị lịch sử và như một biểu tượng thiết kế đối với BMW Motorrad. Năm 1973, BMW đã giới thiệu mẫu xe quan trọng “Stroke Six”. Có thể đạt tốc độ trên 200km/h (124mph), chiếc xe đã trở thành một trong những mẫu mô-tô bán đại trà nhanh nhất thế giới lúc bấy giờ, đồng thời cũng nhanh chóng đạt được nhiều giải thưởng trong các giải đua tốc độ.
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 2
BMW Concept Ninety và BMW R 90 S 1973 tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2013
BMW Concept Ninety là một cách truyền tải linh hồn và cảm xúc của cỗ máy biểu tượng cho thể thao tốc độ năm xưa vào kỷ nguyên hiện đại. Thiết kế của BMW Concept Ninety dễ đem lại cảm xúc mạnh mẽ, tràn trề năng lượng, như một võ sĩ đấm bốc với kính chắn gió trước tròn trịa kiểu cổ điển và phần đuôi xe cụt ngủn. Điểm tạo sự cân bằng là thiết kế bình xăng lớn cùng với cỗ máy được khoe trương vẻ cơ bắp, gân guốc. Cấu trúc thân xe được chế tạo thủ công bằng nhôm trọng lượng nhẹ. Màu cam của chiếc Concept Ninety cũng được trang trí theo màu cam Daytona của biểu tượng BMW R 90 S.
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 3
Hãng độ Roland Sands đóng góp nhiều chi tiết chất lượng cao và đặc biệt cho chiếc Concept Ninety thông qua mối hợp tác mật thiết với BMW Motorrad Design, ví như nhiều kết cấu cơ khí ở vùng động cơ, hệ thống xả, các tay phanh và ly hợp... Có một điều đặc biệt cần nhớ, không như nhiều chiếc xe độ khác, BMW Concept Ninety là một cỗ máy tốc độ thực thụ để trải nghiệm. Tổng thể cấu trúc chiếc xe và các chi tiết, bộ phận cấu thành được thiết kế đảm bảo cho khả năng vận hành tốc độ cao, cả những phô diễn sức mạnh đáng thuyết phục.
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 4
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 5
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 6
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 7
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 8
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 9
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 10
BMW Concept Ninety – tái diễn hồn thể thao 40 năm lịch sử ảnh 11

Công Thành - nguồn: BMW Motorrad

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục