BMW chứng minh tài chống đạn của X5

Chia sẻ

Tại Triển lãm Ôtô quốc tế Moscow 2014, BMW đã chính thức trình làng mẫu SUV X5 mới có khả năng chống đạn. Và như để minh chứng rõ hơn cho khả năng này, hãng xe Đức đã tung ra đoạn video giới thiệu chi tiết.  

BMW chứng minh tài chống đạn của X5 ảnh 1

Theo BMW, X5 Security Plus có khả năng chống chọi những cuộc tấn công trực tiếp từ các tay súng dùng AK-47 từ khoảng cách hơn 10m nhờ việc tăng cường các lớp kính đặc biệt nhiều lớp cũng như hệ thống khung thép chắc chắn.

“Nguy cơ bạo lực vũ trang, đặc biệt là tấn công bằng súng trường AFK-47, là rất rõ ràng. Nó đang đe dọa tới cuộc sống của chúng ta, trong đó có các khách hàng của chúng tôi”, Wall Street Journal dẫn lời đại diện BMW khẳng định.

BMW chứng minh tài chống đạn của X5 ảnh 2

BMW chứng minh tài chống đạn của X5 ảnh 3

Xe có tên đầy đủ là BMW F15 X5 Sercurity Plus và đạt mức độ bảo vệ VR6. Đây chính là mức bảo vệ toàn diện chống lại các cuộc tấn công có vũ trang, bắt cóc và tội phạm có tổ chức. Xe được trang bị động cơ V8 4.4L, sản sinh công suất 450 mã lực, mô men xoắn cực đại 650 Nm. Ngoài ra, hệ thống khung gầm, phanh và các hệ thống an toàn cũng được nâng cấp nhằm nâng mức độ an toàn cho xe. BMW cũng khẳng định đã tích hợp hệ thống cuộc gọi khẩn cấp (BMW Intelligent Emergency Call) cho phép gửi thông tin chính xác của chiếc xe về trung tâm phòng trường hợp khẩn cấp. Một đèn nhấp nháy hay còi báo động cũng được trang bị thêm nếu khách hàng có yêu cầu. Theo Daily Caller, giá của chiếc này khoảng 180.000 USD.    

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục