BMW chuẩn bị tâm lý mất ngôi vị số 1?

Chia sẻ

Đã có một sự bất thường tại buổi họp báo cáo hàng năm của BMW, cho cảm giác lạnh lẽo khi các quan chức hàng đầu của hãng xe Đức nói về tương lai, hiện tại và cả quá khứ…

BMW chuẩn bị tâm lý mất ngôi vị số 1? ảnh 1

 

“Chúng tôi luôn luôn có những thảo luận nội bộ về lượng tiêu thụ. Điều này mục đích để không đánh mất thị phần. Nhưng điều gì mới tạo ra lợi nhuận tốt? Lượng tiêu thụ không phải là tất cả và việc duy trì kết quả bán hàng cũng không phải là tất cả”, Tiến sỹ Norbert Reithofer - CEO của BMW - khẳng định.

Đây là lần đầu tiên ông Norbert Reithofer đưa ra phát ngôn mang tính đề phòng như thế này tại một buổi họp báo cáo hàng năm. Trước đó, cánh nhà báo chỉ được nghe những tuyên bố về sự gia tăng mạnh mẽ cả về lượng tiêu thụ lẫn lợi nhuận trong năm tiếp theo của ông. Nhưng năm nay, CEO của BMW đã tỏ ra cẩn trọng hơn, ám chỉ việc BMW có thể đánh mất vị trí số 1 trên thị trường xe sang vào tay 2 đối thủ đồng hương.

Công bằng mà nói, BMW vừa lấy lại ngôi vương trong tháng 2, nhưng xét cả 2 tháng, hãng vẫn phải đứng sau Audi. Trong khi đó, Mercedes-Benz đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn cả so với cả BMW và Audi. Với sự bám đuổi sát nút của năm ngoái, cuộc đua trong năm nay sẽ trở nên khốc liệt hơn rất nhiều, thay vì dễ đoán như gần 1 thập kỷ qua.

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục