BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights

Chia sẻ
Tại CES Show 2015 đang diễn ra ở Las Vegas, BMW đã ra mắt chiếc M4 Concept Iconic Lights tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong phát triển đèn pha công nghệ Laser.
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 1
BMW đã triển khai công nghệ đèn pha laser trên mẫu xe bán rộng rãi đầu tiên là chiếc xe thể thao hybrid i8. Nay hãng tiếp tục mở rộng phạm vi ứng dụng và sẽ trang bị rộng rãi trên các mẫu xe khác sắp tới. Sau i8, xe thể thao hiệu năng cao M4 được BMW chọn để trình diễn những cải tiến ưu việt hơn của công nghệ pha laser, khi tích hợp với các hệ thống hỗ trợ và các cảm biến của xe, đem lại khả năng chiếu sáng thông minh, góp phần cải thiện mức độ an toàn và tiện nghi. Lấy ví dụ, đèn pha laser có thể tích hợp với hệ thống định vị dẫn đường để chiếu sáng đúng các góc cua, trong khi một điểm chiếu sáng chủ động dựa trên laser có thể đưa ra cảnh báo sớm hơn về người hoặc động vật phía trước trong đêm tối từ khoảng cách lên tới 100 mét.
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 2
Công nghệ chiếu sáng mới mang tính cách mạng cũng mở ra những cơ hội mới cho các nhà thiết kế thăng hoa cảm xúc và chủ động hơn trong tạo hình. Chiếc M4 Concept Iconic Lights, với ngoại thất màu Trắng lạnh ánh kim, hiện diện cũng với đèn pha kiểu hai vòng đặc trưng của BMW nhưng theo một định dạng mới nhờ công nghệ Laser. Khi xe chạy trên đường, công nghệ pha laser có thể được nhận dạng bởi ánh xanh dương rực rỡ bên trong đèn pha. Trong khi đó, đèn sau của xe được ứng dụng công nghệ OLED (Organic Light-Emitting Diodes) tạo nên những tia sáng mỏng và được xếp hình có tổ chức độc đáo, tạo hiệu ứng ba chiều. Đây cũng là lần đầu tiên với xe BMW có cả đèn hậu và đèn báo rẽ sau đều được ứng dụng công nghệ OLED.
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 3
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 4
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 5
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 6
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 7
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 8
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 9
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 10
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 11
BMW bành trướng công nghệ pha laser với M4 Concept Iconic Lights ảnh 12

 

Tùng Ảnh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục