BMW 5 Series 2014 chịu va chạm góc nhỏ kém

Chia sẻ

Trong thử nghiệm va chạm trực diện góc nhỏ mới nhất của Viện Bảo hiểm An toàn Mỹ IIHS, BMW 5 Series 2014 đã bị xếp loại Kém (Marginal).


BMW 5 Series 2014 chịu va chạm góc nhỏ kém ảnh 1

BMW 5 Series 2014 trong bài thử nghiệm va chạm góc nhỏ của IIHS

 

Thời gian gần đây, bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ được ví như cơn ác mộng đối với các hãng xe bởi hầu hết các sản phẩm của họ đều không được IIHS đánh giá cao. Đa số các nhà sản xuất ôtô đều cho ra đời các mẫu xe chịu được va chạm bên cạnh, trực diện phía trước hay phía sau thay vì đâm trực diện góc nhỏ phía trước.
Trong thử nghiệm mới nhất, BMW 5 Series 2014 chỉ nhận được đánh giá Kém trong thang điểm 4 mức: Tốt, Khá, Kém, Tồi của IIHS. Cơ quan đánh giá của Mỹ cho rằng không gian lái xe đã không được duy trì tốt trong va chạm đâm trực diện góc nhỏ. Điều đó có nghĩa lái xe và những người trên xe sẽ không được bảo vệ tối đa khi rơi vào các tình huống va chạm như thế này.

Muốn nhận được các đánh giá cao của IIHS ở bài thử nghiệm này, phần nội thất không được xê dịch quá 30cm ở phần để chân, 14cm ở bảng điều khiển và 8cm tính từ vô lăng tới ngực của lái xe.

Tuy vậy, BMW 5 Series vẫn còn có tin tốt khác. Đó là mẫu xe đã nhận được đánh giá Tốt ở tất cả các bài thử nghiệm va chạm còn lại của IIHS.  

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục